Phút trước đám cưới linh đình, phút sau đám ma đau đớn chôn cất 63 người

Một kẻ đánh bom liều chết thuộc tổ chức Í đã tấn công vào một đám cưới có hơn 1.000 khách mời tham dự ở Kabul, Afghanistan, khiến 63 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Một phút trước khi tai họa ập đến, đó còn là một đám cưới linh đình với gần 1.000 khách mời tham dự chen chúc nhau trong hội trường lớn. Những người đàn ông nhún nhảy theo giai điệu của ban nhạc để chúc mừng cô dâu và chú rể. Khách mời nữ thì xoay quanh DJ. Trên tấm thiệp mời in dòng chữ: Chúng ta ăn mừng lễ cưới “với một thế giới đầy hy vọng và khát khao”.

Phút tiếp theo, một kẻ đánh bom liều chết đã lẻn vào khu vực dành cho nam giới trong hội trường ở Kabul và biến nơi này thành biển máu.

Hàng chục người nằm la liệt bất động trên sàn nhảy và xung quanh bàn ăn. Ban nhạc thì gục chết ngay trên sân khấu. Những phụ nữ bị bỏ lại, hoảng loạn khóc lóc thảm thiết và tìm kiếm người thân, theo New York Times đưa tin.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết đã được dọn dẹp

Ngay cả khi vụ đánh bom liều chết xảy ra tại Afghanistan, đất nước có đến hàng chục người thiệt mạng mỗi ngày vì xung đột thì cuộc tấn công rúng động tối ngày 17/8 vẫn là một cú sốc.

Họ hàng của cô dâu khóc vì mất đi người thân trong vụ tấn công

Không chỉ vì kẻ đánh bom tước đi mạng sống của 63 người vô tội, làm 200 người bị thương và để lại thương tật cho hàng trăm người khác mà vụ việc còn diễn ra đúng vào thời điểm các nhà đàm phán Mỹ đang hoàn tất thỏa thuận với phiến quân Taliban để rút toàn bộ quân Mỹ khỏi Afghanistan sau 18 năm.

Ngày 18/8 Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm về cuộc tấn công và xác định kẻ đánh bom đến từ quốc gia láng giềng Pakistan.

Nguồn: Theo báo Dantri.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI