Rủ nhau tắm ở hồ nước sau vườn, 5 đứa trẻ đuối nước tử vong thương tâm

Một nhóm gồm 6 em nhỏ rủ nhau lẻn vào tắm ở hồ nước sâu hơn 2m ở phía sau một vườn dưa lưới, 5 em sau đó đã bị chết đuối thương tâm. Đây là hồ do đơn vị thi công lấy đất làm công trình để lại thành hố sâu đọng nước.

Hồ nước do làm công trình để lại khiến 5 trẻ xuống tắm rồi đuối nước – Ảnh: BỬU ĐẤU

Tối 139, ông Phù Văn Tuấn – bí thư, chủ tịch UBND xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang – xác nhận trên địa bàn xã Văn Giáo vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 5 đứa trẻ thiệt mạng.

Trước đó, khoảng 13h cùng ngày, nhóm 6 em học sinh gồm Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi), Nèang Nét (12 tuổi), Chau Chanh Đết (2 tuổi) và Nèang Mây (3 tuổi, cùng ngụ tổ 4, ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo) rủ nhau đi tắm tại hồ nước (do đơn vị làm công trình xây dựng múc đất để lại hố sâu đọng nước) phía sau nhà trồng dưa lưới ở xã Văn Giáo.

Đến khoảng 14h, người dân phát hiện 5 em Na, Tha, Ry, Nét và Đết bị đuối nước trong hồ nên đưa đi cấp cứu ở Trạm y tế xã Văn Giáo và trình báo lực lượng chức năng. Nhưng các em đã tử vong.

Một lãnh đạo Công an xã Văn Giáo cho biết, hồ nước trên của ông Kiệt, rộng 25m, dài 50m, tổng diện tích trên 1.000m2.

Hồ này có chỗ sâu nhất khoảng 2m, nơi cạn nhất cũng ngập đầu gối. Do các em không biết bơi nên trượt chân đuối nước” – vị này nói.

Công an huyện Tịnh Biên đã nhanh chóng xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân vụ việc làm 5 trẻ đuối nước cùng lúc

Ông Trương Chính Văn – trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Tịnh Biên – cho biết, trong 5 em bị chết đuối có 2 em học Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em đang học Trường tiểu học Văn Giáo.

Chúng tôi hết sức bất ngờ nên đã đến gia đình động viên và chia sẻ với phụ huynh các em đã mất. Sở Giáo dục và đào tạo An Giang cũng cử đoàn đến thăm hỏi thân nhân các em này” – ông Văn nói.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tịnh Biên phối hợp với Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI