Sinh viên Mỹ tổ chức “tiệc Covid-19”, trao giải cho người nhiễm bệnh trước

Người tổ chức bữa tiệc này cố tình mời những vị khách dương tính với Covid-19. Trong khi đó, sinh viên bỏ tiền mua vé tham dự bữa tiệc và ban tổ chức sẽ trao thưởng tiền mặt cho người bị nhiễm virus trước.

Các sinh viên đại học tại thành phố Tuscaloosa thuộc bang Alabama (Mỹ) đã mua vé tham gia “bữa tiệc Covid-19” để thi xem ai là người có thể nhiễm virus trước, các quan chức cảnh báo.

Sonya McKinstry, Ủy viên hội đồng thành phố Tuscaloosa, cho biết các sinh viên xem những bữa tiệc này như một trò đùa và cố tình lây nhiễm virus corona chủng mới cho nhau.

Sinh viên Mỹ tổ chức “tiệc Covid-19”.

Bà McKinstry cho biết, người tổ chức tiệc đã cố tình mời những vị khách dương tính với Covid-19. Trong khi đó, các sinh viên sẽ bỏ tiền mua vé tham dự và bất kỳ ai bị lây nhiễm virus trước sẽ được ban tổ chức trao giải bằng tiền mặt.

Họ bỏ tiền vào một cái nồi và cố gắng bị nhiễm trước để có được tiền. Thật vô nghĩa khi cố tình làm điều đó“, bà McKinstry nói.

Tại cuộc họp của hội đồng thành phố ngày 30/6, trưởng phòng cứu hỏa Randy Smith cũng bày tỏ sự lo lắng vì những bữa tiệc “điên rồ” được tổ chức khắp thành phố, “nơi người trẻ đang cố tình truyền bệnh cho nhau“.

Ban đầu chúng tôi nghĩ đó chỉ là một loạt tin đồn. Nhưng chúng tôi đã thực hiện một số khảo sát. Không chỉ các văn phòng của các bác sĩ xác nhận mà cả cơ quan quản lý cũng xác nhận những thông tin tương tự“, ông Smith nói.

Trưởng phòng cứu hỏa Randy Smith phát biểu tại cuộc họp của hội đồng thành phố ngày 30/6.

Tuscaloosa là thành phố lớn thứ 7 ở Alabama, Đại học Alabama và một số trường cao đẳng khác đều nằm tại thành phố này.

Alabama là một trong số những tiểu bang báo cáo sự gia tăng kỷ lục các trường hợp nhiễm corona trong tuần qua. Những bang khác như Arizona, Alaska, California, Florida, Georgia, Oregon, Tennessee và Texas cũng có số ca nhiễm mới kỷ lục.

Mỹ hiện ghi nhận hơn 2,7 triệu ca nhiễm và hơn 128.000 ca tử vong liên quan đến đại dịch Covid-19.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI