Sốc: Cứ 80 giây Mỹ có một người tử vong vì Covid-19

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, trung bình cứ mỗi 80 giây Mỹ có ít nhất một người tử vong do dịch Covid-19 trong 7 ngày qua.

Các con số thống kê gây sốc đã được NBC News lần đầu công bố vào hôm qua (5/8), trong đó lưu ý đã có đến 7.486 ca tử vong do dịch bệnh trong 7 ngày qua. Số liệu mới nhất cho thấy có sự tăng nhanh về tỷ lệ tử vong. Trước đó vào tháng 7/2020, nước Mỹ ghi nhận trung bình cứ mỗi 102 giây có một ca tử vong.

 Cứ 80 giây có một người Mỹ tử vong vì Covid-19. Ảnh minh họa: Getty.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) dự báo, số ca tử vong do Covid-19 tại quốc gia này có thể lên tới 173.000 người cho đến ngày 22/8, tương đương gần 1.000 người chết mỗi ngày, tính trong tháng 8.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứng chịu nhiều chỉ trích về cách đối phó với đại dịch Covid-19. Ông dường như đang xem nhẹ nguy cơ tái bùng phát dịch bệnh tại nhiều bang trong cả nước, khẳng định rằng virus SARS-CoV-2 sẽ tự biến mất, đồng thời yêu cầu mở cửa lại các trường học trong mùa thu.

Một cuộc thăm dò dư luận do NPR / Ipsos công bố ngày 4/8 cho biết, 2/3 số người được hỏi cho rằng Mỹ đang ứng phó với dịch bệnh kém hơn nhiều so với các quốc gia khác. Phần lớn những người được hỏi cũng đồng tình việc thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để hạn chế sự gia tăng số ca mắc Covid-19.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI