Sốc: Ngôi nhà 3 tầng đổ sụp sau vài giây trong trận lũ lụt lịch sử ở Trung Quốc

Mưa lớn kéo dài ở miền Đông Trung Quốc gây ra lũ lụt nghiêm trọng gây ra thiệt hại nặng nề về người và của tại khu vực này.

Những ngày vừa qua, mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều khu vực ở hạ lưu sông Trường Giang (Dương Tử) như: tỉnh An Huy, tỉnh Chiết Giang, tỉnh Giang Tây… Đến sáng ngày 8/7, đập thủy điện Tân An Giang – con đập lớn nhất khu vực miền đông Trung Quốc đã phải mở hết 9 cửa xả lũ lần đầu tiên trong lịch sử sau 61 năm xây dựng đập thủy điện này.

Cũng trong ngày 8/7, mạng xã hội xuất hiện một đoạn video được ghi lại tại huyện Bà Dương, Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây đã khiến nhiều người khiếp sợ vì sự tàn phá của đợt mưa lũ lần này. Một ngôi nhà 3 tầng uy nghi đã bị đổ sụp hoàn toàn chỉ trong vài giây ngắn ngủi và gần như bị dòng nước “nuốt chửng” trước sự chứng kiến của người dân.

Theo tờ Beijing Evening News, dự kiến sẽ có ít nhất 2 trận mưa lớn nữa diễn ra tại huyện Bà Dương. Giới chức đã cảnh báo người dân địa phương đề phòng trường hợp thời tiết xấu gây ra sạt lở đất và cố gắng giữ an toàn khi nước lũ dâng cao.

Hiện tại Trung Quốc đã gia hạn cảnh báo màu cam khi những trận mưa lớn kéo dài không ngừng tàn phá tại nhiều khu vực của đất nước. Từ chiều thứ năm (9/7) đến chiều thứ sáu (10/7), mưa lớn và mưa bão dự kiến ​​sẽ xảy ra ở các tỉnh Giang Tây, Phúc Kiến, Chiết Giang, Hồ Nam và Quý Châu và một vài khu vực khác.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia cho biết, một số nơi sẽ có mưa lớn với lượng mưa lên tới 280mm, thông báo chính quyền địa phương nên cảnh giác về lũ lụt, lở đất và khuyến nghị tạm dừng các hoạt động ngoài trời ở các khu vực nguy hiểm.

Kể từ đầu tháng 6, những trận mưa lớn liên tục đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều tỉnh thành thuộc miền Nam Trung Quốc. Mực nước ở nhiều con sông lớn cũng liên tục vượt quá mức cảnh báo. Thứ ba (7/7) vừa qua, Cơ quan phòng chống lụt bão và hạn hán Trung Quốc đã nâng cảnh báo mưa lũ từ cấp 4 lên cấp 3 và từ cấp 3 lên cấp 2 với những nơi chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng.

Hình ảnh đập thủy điện Tân An Giang (tỉnh Chiết Giang) phải mở toàn bộ 9 cửa xả lũ do mực nước dâng quá cao

Cây cầu Cầu Vồng có niên đại 800 năm được xây dựng từ thời nhà Tống ở Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây cũng bị hủy hoại do lũ

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI