Sốc: Tài xế TQ lao xe buýt xuống hồ khiến 21 người chết để “trả thù xã hội”

Quá trình điều tra, công an An Thuận, tỉnh Quý Châu cho biết, vụ tai nạn xe buýt lao xuống hồ chứa ở miền Nam Trung Quốc hôm 7/7 khiến 21 người tử vong là do tài xế muốn trả thù xã hội.

Cơ quan công an ở An Thuận, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc cho biết, tài xế họ Zhang, 52 tuổi, đã chủ ý lao xe xuống hồ để phản đối việc chính quyền phá hủy ngôi nhà cũ của mình. Công an cũng cho biết, ông Zhang đã đến ngôi nhà cũ của mình vào sáng 7/7.

Ông Zhang có quyền thuê vĩnh viễn một ngôi nhà thuộc sở hữu của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, căn nhà này buộc phải di dời vì nằm trong khu vực quy hoạch tái phát triển của thị trấn.

Ông Zhang đã gọi vào đường dây nóng của chính quyền phản ắng rằng, nơi ở của ông không nên bị phá hủy trước khi ông được cấp một nơi ở mới. Được biết, ngôi nhà đã bị phá hủy sáng hôm xảy ra tai nạn, theo South China Morning Post.

Ông Zhang sau đó đã mua một ít rượu vào khoảng 9h, rót vào chai nước uống và đi làm. Ông đã gọi cho bạn gái để thể hiện sự hoài nghi và bi quan lúc 11h39 sáng.

Đến khoảng 12h trưa, ông uống rượu tại một điểm dừng trong khi hành khách lên xuống xe buýt. Ba phút sau, ông đánh tay lái sang trái, băng qua năm làn đường và điều khiển chiếc xe buýt lao xuống hồ chứa.

Hiện trường vụ tai nạn xe buýt lao xuống hồ khiến 21 người chết hôm 7/7 tại Trung Quốc.

Có tất cả 21 người, bao gồm ông Zhang đã thiệt mạng và 15 người khác bị thương trong vụ xe buýt lao xuống hồ.

Trong đó, có ít nhất 12 học sinh vừa kết thúc buổi thi sáng trong kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia ở trên xe buýt. Năm học sinh trong số đó đã tử vong.

Hôm 10/7, tờ Caixin đưa tin nơi nhà cũ của ông Zhang, đã bị chính quyền cho phá hủy vào buổi sáng của vụ tai nạn và ông Zhang không thể ngăn việc ngôi nhà bị phá đi.

Caixin cho rằng ông Zhang cố tình lao xe xuống hồ để đáp lại cách chính quyền đối xử với ông và với ngôi nhà của ông.

Cảnh sát hôm 12/7 xác nhận thông tin tờ Caixin đưa ra và cung cấp thêm chi tiết.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI