Sự cố y khoa hy hữu: Bệnh nhân gãy đốt sống ngực, bác sĩ khoan nhầm cẳng chân

Một nam bệnh nhân tại Cà Mau bị gãy đốt sống ngực số 8 sau sự cố ngã từ trên cao, Tuy nhiên, sau khi chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM thì các bác sĩ tại bệnh viện lại khoan cẳng chân để “chữa trị”.

Anh Thịnh được chẩn đoán gãy xương ngực số 8 nhưng bác sĩ lại khoan nhầm cẳng chân

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Đức Thịnh (30 tuổi, Trần Văn Thời, Cà Mau) bị tai nạn lao động ngã từ trên cao xuống và được chẩn đoán là gãy đốt sống ngực số 8. Tuy nhiên khi được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị, các bác sĩ lại khoăn nhầm cẳng chân.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, ngày 11/6 anh Thịnh bị ngã xuống đất khi đang làm công việc lắp camera ở Cà Mau, khi đưa đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán anh bị đa chấn thương phần mềm và gãy đốt sống ngực số 8.

Ngày 12/6, anh Thịnh chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị, khoảng 20h ngày 13/6 khi chưa có kết quả xét nghiệm nhưng anh Thịnh đã được đẩy vào phòng bó bột.

Dù đã phản ánh nhưng bác sĩ vẫn tiếp tục khoăn vùng cẳng chân của anh Thịnh

Thấy lạ, anh Thịnh đã thắc mắc mình bị gãy đốt sống ngực chứ không bị gãy chân nhưng các bác sĩ vẫn tiêm vào chân anh 2 mũi thuốc tê rồi bắt đầu khoan. Chỉ đến khi mũi khoan đâm vào xương khiến bệnh nhân hét lên đau đớn thì có y tá từ bên ngoài chạy vào hỏi thăm, xem hồ sơ bệnh án mới phát hiện sự cố nhầm lẫn.

Bệnh viện Chợ Rẫy – Nơi xảy ra sự cố y khoa hy hữu

Liên quan đến sự cố y khoa hy hữu này, lãnh đạo phía bệnh viện Cợ Rẫy đã yêu cầu các đơn bị liên quan rà soát đồng thời đã có những trao đổi với phía gia đình bệnh nhân. Trong biên bản làm việc, bác sĩ Phạm Thanh Việt – Trưởng phòng Kế hoạch – Tổng hợp chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo các khoa Ngoại thần kinh, Chấn thương chỉnh hình, Cấp cứu đã thừa nhận nhầm lẫn khi thực hiện xuyên đinh vào chân bệnh nhân Thịnh.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI