Sự thật không ngờ về vụ án người phụ nữ bị phóng hỏa, cướp 500 triệu đồng

Cơ quan công an vào cuộc xác minh thông tin một phụ nữ bị chặn xe, tạt xăng đốt trên đèo và bị cướp 500 triệu đồng ở Lâm Đồng.

Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, thông tin về việc người phụ nữ bị phóng hoả, cướp 500 triệu đồng ở huyện Di Linh hoàn toàn là bịa đặt.

Theo đại tá Huy, không có cơ sở về một vụ án phóng hoả đốt người, cướp tài sản giữa quốc lộ như tin báo của người dân và người bị hại.

Nạn nhân Nguyễn Thị Thùy D. bị bỏng nặng, đang cấp cứu tại bệnh viện

Trước đó, vào ngày 25/6, mạng xã hội lan truyền thông tin về việc người dân khi đi trên QL28, đoạn qua xã Gung Ré, huyện Di Linh phát hiện một phụ nữ bị đốt cháy, bỏng nặng ở phần ngực, lan xuống cổ, hai cánh tay.

Theo thông tin đăng tải, khi đang đi trên đường, chị D. bất ngờ bị một người đàn ông lạ mặt (bịt khẩu trang) chặn đường, tạt xăng lên người và xe máy của chị D. rồi châm lửa đốt.

Đối tượng này sau khi gây án đã lấy đi số tiền 500 triệu đồng để trong túi, treo trên xe máy của chị D. rồi bỏ trốn.

“Tự phóng hóa” vì khoản tiền vay 500 triệu đồng?

Về nội dung vụ việc, thượng tá Nguyễn Quốc Trường, Trưởng Công an huyện Di Linh cho biết, đương sự trong vụ việc là Nguyễn Thị Thuỳ D. (SN 1991, trú phường Lộc Tiến, TP Bảo Lộc).

Ngay khi tiếp nhận thông tin từ người dân, cơ quan điều tra Công an huyện Di Linh đã khẩn trương tiến hành điều tra, làm rõ.

Đến nay, chúng tôi khẳng định, không có việc cô D. bị đốt. Khả năng do phía cô D. tự gây ra vì động cơ, mục đích cá nhân. Vụ việc chưa có kết luận, cần thời gian làm rõ thêm“, thượng tá Trường cho hay.

Chiếc xe máy của nạn nhân D. tại hiện trường

Còn theo thông tin từ Đội CSĐT Công an huyện Di Linh, Nguyễn Thị Thuỳ D. đã ly hôn, đang nuôi 2 con. D. được một người bạn cho vay số tiền 500 triệu đồng. Sau đó, D. đã chuyển số tiền cho một người bạn khác vay. Sau khi đi Bình Thuận trở về TP Bảo Lộc, đã có kế hoạch trước, D. mua một ít cồn, chủ ý tạt vào ngực đốt và kêu cứu bị kẻ lạ đốt, cướp mất số tiền 500 triệu đồng.

Khi đến xã Gung Ré (Di Linh), D. thực hiện ý đồ trên. Nhưng do lượng cồn đổ lên người nhiều hơn mức dự tính, vụ “tự phóng hoả” xảy ra gây bỏng nặng trên diện rộng cơ thể ngoài dự kiến.

Hiện tại, sức khoẻ đương sự còn yếu, chưa khai báo đầy đủ động cơ, nguyên nhân tự phóng hỏa đốt bản thân.

Tuy nhiên, với những kết quả điều tra thu thập được, cơ quan công an xác định, không có vụ án đốt người, cướp của như thông tin từ người dân.

Cơ quan điều tra Công an huyện Di Linh cho biết, khi có kết quả chính thức sẽ thông tin đầy đủ về vụ việc.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI