Tạm đình chỉ giảng viên bị tố nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn để “qua môn”

Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp (cơ sở Hà Nội) tạm đình chỉ công tác một giảng viên để làm rõ thông tin giảng viên này bị tố cáo nhắn tin rủ nữ sinh vào khách sạn.

Liên quan đến vụ việc một giảng viên của trường bị tố nhắn tin gạ nữ sinh vào khách sạn, đại diện Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp cho biết, nhà trường đã nắm bắt được thông tin, đồng thời đã có văn bản gửi cơ quan Công an TP Hà Nội đề nghị xác minh, làm rõ sự việc.

Khi có kết quả từ phía cơ quan chức năng, nhà trường sẽ thông tin tới báo chí. Quan điểm của nhà trường là nếu cán bộ có sai phạm sẽ tiến hành xử lý nghiêm theo quy định để làm gương. Trước mắt, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy của thầy giáo này để phục vụ công tác điều tra.

Giảng viên liên quan tới vụ việc này được cho là thầy M., đã công tác tại trường nhiều năm.

Giải trình trước nhà trường, thầy M. khẳng định không có sự việc như bài đăng tố cáo trên mạng xã hội. Đồng thời cam đoan nếu sự việc như lời tố cáo thì sẽ chủ động xin thôi việc và ra khỏi ngành giáo dục.

Hiện nhà trường chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Trước đó, trong ngày 27/10, các đoạn tin nhắn tố cáo một giảng viên đại học gạ gẫm nữ sinh vào khách sạn để được “qua môn” đã lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Tin nhắn được cho là của thầy M. gửi nữ sinh năm cuối

Cụ thể, nữ sinh đăng tải bài viết bức xúc đặt câu hỏi: “Tại sao lại có loại thầy có tư cách đạo đức thế này, lấy việc công ép việc tư, gạ tình sinh viên? Mọi người đọc và cho nhận xét“.

Theo nội dung cuộc trò chuyện tin nhắn, một người được cho là nữ sinh viên năm cuối đã trao đổi với giảng viên, mong được tạo điều kiện cho thi lại để tốt nghiệp ra trường.

Nữ sinh này đặt vấn đề “nhờ thầy tạo điều kiện có cách nào cho thi lại được không?“, người đàn ông được cho là giảng viên liền hẹn gặp nữ sinh tại quán cà phê trước cổng trường vào 8 giờ tối để trao đổi cụ thể hơn.

Thầy giáo này cũng gạ dạy kèm riêng cho nữ sinh  ở khách sạn và hứa hẹn sẽ giữ kín câu chuyện giữa hai người, không để lộ ra ngoài: “Em không phải lo nghĩ về vấn đề bị lộ ra ngoài. Thầy đảm bảo giữ kín chuyện này và không ràng buộc lâu dài. Nếu em không muốn thì thầy cũng không ép. Thầy không thích ép buộc ai cả. Mọi thứ nó đến từ hai phía. Sau khi gặp nhau thầy đảm bảo rằng kỳ này em không cần phải lo gì cả“. Sau khi nhắn tin thỏa thuận, giảng viên này còn gửi rõ địa chỉ và số phòng khách sạn cho nữ sinh.

Nguồn:https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/tam-dinh-chi-giang-vien-bi-to-nhan-tin-ru-nu-sinh-vao-khach-san-20211028115228359.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI