Tháng 7/2019 được ghi nhận là tháng nóng nhất trong lịch sử Trái Đất

Tháng 7/2019 được các chuyên gia về khí hậu ghi nhận là tháng nóng nhất trong lịch sử Trái Đất kể từ khi việc lưu trữ số liệu được thực hiện cách đây 140 năm.

Ngày 15/8, cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) cho biết nhiệt độ khí hậu trung bình toàn cầu tháng 7/2019 tăng cao hơn nhiệt độ trung bình của thế kỷ trước (thế kỷ 20) là 1,71 độ F (đương đương 0,95 độ C) và đưa tháng 7 trở thành giai đoạn nóng nhất trong lịch sử kể từ khi việc lưu trữ số liệu được thực hiện cách đây hơn 1 thế kỷ.

Khách du lịch và người dân địa phương lấy nguồn nước mát lạnh từ các vòi nước công cộng
tại Rome, Italy để tránh nóng

Tháng 7 của 5 năm trở lại đây được ghi nhận là 5 tháng nóng nhất trong lịch sử. Trước khi có số liệu chính thức tháng 7/2019 thì tháng 7/2016 giữ kỷ lục tháng nóng nhất. theo NOAA.

Mùa hè năm nay, tại nhiều khu vực ở khắp nơi trên thế giới ghi nhận được các mức nhiệt cao kỷ lục. Khu vực châu Phi đã trải qua tháng nóng nhất trong lịch sử và hầu hết các quốc gia trên toàn châu Âu bao gồm: Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan và Luxembourg cũng đã được nếm trải những ngày nóng nực nhất trong lịch sử đất nước của họ.

Theo số liệu thống kê của NOAA, lớp băng ở Bắc Cực đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong tháng 7 vừa qua, thấp hơn 19,8% so với mức trung bình và vượt qua mức thấp kỷ lục trước đó vào tháng 7/2012.

Bên cạnh đó, lớp băng ở Nam Cực cũng thấp hơn 4,3% so với mức trung bình giai đoạn 1981-2010, khiến diện tích của nó trong tháng 7 thu nhỏ nhất trong 41 năm trở lại đây.

Trong đó, khoảng 197 tỷ tấn băng từ Greenland đã tan chảy vào Đại Tây Dương trong tháng. Đây là con số cao hơn so với điều mà các nhà khoa học mong đợi.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI