Thanh niên Indonesia nghi nhiễm Covid-19 ở Bình Dương và những người tiếp xúc có đã có kết quả âm tính

Công dân người Indonesia làm việc tại Bình Dương bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 và 145 người tiếp xúc gần đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 vào sáng ngày 2/7.

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống Covid-19 sáng 2/7 cho biết, thanh niên người Indonesia nghi ngờ nhiễm Covid-19 làm việc tại Bình Dương và tất cả những người có tiếp xúc đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Thanh niên người Indonesia và toàn bộ những người tiếp xúc đã có kết quả sét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Trước đó, Viện Pasteur TPHCM nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM về một trường hợp người nước ngoài nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 làm việc tại Bình Dương đến khám bệnh tại TPHCM. Ngay trong ngày 1/7, Viện Pasteur TPHCM đã nhanh chóng hỗ trợ địa phương điều tra dịch tễ, xác minh.

Công dân người Indonesia, nam giới, sinh 1989, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 11/3/2020 qua Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, lưu trú tại tầng 2, Khách sạn Âu Lạc, phường Mỹ Phước, Thị xã Bến Cát.

Anh là kỹ sư máy cho Nhà máy số 4, Công ty Kyungbang tại Khu công nghiệp Bàu Bàng, thị trấn Lai Uyên, cách Khách sạn lưu trú 20km, sáng đi làm, tối về nơi ở bằng xe đưa đón riêng hàng ngày của công ty.

Trong quá trình ở Việt Nam từ 11/3/2020 đến nay, sức khỏe anh bình thường, chủ yếu sinh sống và đi lại từ khách sạn đến nơi làm việc.

Qua điều tra hành trình di chuyển, tổng cộng có 145 người đã từng tiếp xúc với anh, bao gồm: nơi làm việc 132 người (đồng nghiệp, lãnh đạo công ty, lái xe, công nhân), nơi lưu trú khách sạn (7 người), tại quán ăn (2 người), phòng khám Family Medical Practice, quận 2, TPHCM (4 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm âm tính).

Đến nay, cả nước trải qua 77 ngày không có ca lây nhiễm mới trong cộng đồng. 13.085 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. 335/355 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh, chiếm 94,4%. 20 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI