Thầy giáo “viêm màng túi” viết tâm thư đòi nợ học trò khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười

Màn đòi nợ học trò dở khóc dở cười của một thầy giáo ở TP.HCM đang được lan truyền chóng mặt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội. Đa số dân mạng đều cho rằng đây là cách đòi nợ văn minh và hài hước nhất mà họ từng thấy.

Lời nhắn đòi nợ hài hước của thầy giáo ở TP.HCM

Mới đây, trên các mạng xã hội xuất hiện tờ giấy đòi nợ tiền photo của một lớp học. Điều đáng chú ý là người đòi nợ lại chính là một nam giáo viên trong trường. Sốt ruột vì năm hết Tết đến mà lớp vẫn chưa chịu trả tiền photo, thầy giáo này đã in hẳn lời nhắn gửi đến tất cả các lớp học với giọng văn đòi tiền vô cùng hài hước. Cụ thể, dòng tối hậu thư của thầy giáo như sau:

“Chào các em! Tết sắp đến có lẽ nhà nhà đang rộn ràng mua sắm quần áo mới, một số vật dụng trang trí nhà cửa hay chuẩn bị cho chuyến du lịch hoặc về quê cùng gia đình. Nhà Thầy cũng mong muốn có những điều đó nhưng số tiền hiện có đang eo hẹp do đầu tư vào photocopy tài liệu cho các em để giúp các em có được nền tảng kiến thức cho cuộc sống sung túc và giàu có sau này. Thầy hy vọng với số tiền 523000 của lớp đang thiếu sẽ giúp gia đình Thầy mua sắm thêm được 1 ít vật dụng cho Tết nguyên đán năm nay và thầy tin sẽ nhận được nó trong tuần này. Chúc lớp ăn Tết vui vẻ”.

Được biết, thầy giáo trong câu chuyện đòi nợ hiện đang dạy môn Công nghệ của trường THPT Nguyễn Huệ (TP. HCM).

Tờ giấy thầy giáo thông báo đòi nợ tiền photo ngay sau khi chia sẻ đã nhận sự quan tâm lớn của cư dân mạng. Nhiều học sinh còn lầy lội trêu thầy, một số thì khen ngợi nức nở sự hài hước của thầy:

“Thương thầy nhưng chúng em cũng rất tiếc chia buồn cùng thầy vì cái Tết không trọn vẹn. Qua Tết thấy nhé. Mãi yêu”

“Đòi nợ sương sương”

“Chắc thầy dạy văn”

“How to” đòi tiền mà không mất lòng”

“Đòi nợ làm sao văn minh nhất”

“Sáng cũng được cô thư viện nhắc nhẹ tiền photo của lớp, Tết tới nơi rồi”

“Lớp tớ không có thiếu đồng nào hết. Đợt rồi vì lớp hết tiền quỹ nên nợ sương sương chưa tới 100 nghìn đồng thôi là cô đã mắng cho cả 15 phút đầu giờ và giờ sinh hoạt lớp”

“Thầy gì mà đáng yêu quá trời”

“Hãy tự giác đi các bạn trẻ”

“Lớp mình thầy cô photo cho xong toàn tự giác trả. Thầy cô cũng giàu có gì đâu, tưởng là ít nhưng nhiều lớp gộp lại thì thành nhiều mà”

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn của dân mạng.

Nguồn: Theo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI