Thêm 142 ca nhiễm COVID-19 mới, Tổng thống Hàn Quốc thừa nhận tình hình đang “rất nghiêm trọng”

Theo truyền thông Hàn Quốc, cơ quan Y tế Hàn Quốc sáng 22/2 đã thông báo có thêm 142 trường hợp nhiễm COVID-19 ở nước này, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 346 ca.

Số ca nhiễm COVID-19 đã tăng đột biến trong vài mấy ngày gần đây ở Hàn Quốc, với hầu hết các trường hợp nhiễm mới bắt nguồn từ một giáo phái nhỏ ở thành phố Daegu Đông Nam Hàn Quốc.

Trước đó, tối 21/2, các quan chức y tế Hàn Quốc đã xác nhận trường hợp tử vong thứ hai do nhiễm nCoV ở nước này là một nữ bệnh nhân trong độ tuổi 50 ở thành phố miền Nam Busan.

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc ngày 19/2/2020

Nữ bệnh nhân trên tử vong tại một bệnh viện ở Busan sau khi được chuyển đến từ một bệnh viện ở thành phố Cheongdo lân cận, nơi ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên ở Hàn Quốc trước đó một ngày.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã thừa nhận rằng các diễn biến của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này đã bước vào giai đoạn “rất nghiêm trọng”, mặc dù vậy ông khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực để đảm bảo công tác kiểm dịch không xảy ra lỗ hổng và sẽ giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh đối với nền kinh tế.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 

Đánh giá bài viết

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI