Thiếu tiền, thanh niên lừa bán người yêu sang Trung Quốc lấy 15 triệu đồng

Sáng 7/10, công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự, khởi tố vụ án để điều tra Triệu Tiến Mạnh, (SN 2000, trú tại xã Quảng Chu, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn) về hành vi mua bán người.

Đối tượng Mạnh khai nhận hành vi buôn bán người tại cơ quan công an .Ảnh: CB

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng tháng 6/2020, Mạnh là lao động tự do tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Tại đây, thông qua mạng xã hội, Mạnh làm quen với H.T.N. (SN 2001, quê quán huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng), là công nhân tại khu công nghiệp trên địa bàn. Nghe lời tán tỉnh “ngon ngọt” của Mạnh, H.T.N. đã nhận lời làm bạn gái của nam thanh niên này.

 Ngày 17/7, lấy lý do thăm mẹ nuôi ở Trung Quốc. Mạnh rủ H.T.N. đến khu vực Móng Cái (Quảng Ninh). Sau khi đưa người qua biên giới chót lọt, thông qua một số đối tượng người bản địa, Mạnh đã bán người yêu cho một người đàn ông ở Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây với giá 15 triệu đồng.

Vào khoảng tháng 9/ 2020, N. may mắn đã bỏ trốn được về Việt Nam, đồng thời trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của bị hại, công an tỉnh Cao Bằng phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Bắc Kạn đã bắt giữ Triệu Tiến Mạnh và làm rõ hành vi buôn bán người qua biên giới của đối tượng này.

Nguồn: Theo báo Tiền Phong


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI