Thuê người bắt cóc bạn gái, mang 500 triệu đến chuộc để dựng màn “anh hùng cứu mỹ nhân”

Nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng vẫn chưa được bạn gái đáp lại, Nguyễn Văn Đức cùng nhóm bạn dựng màn kịch bắt cóc bạn gái đòi tiền chuộc 500 triệu đồng để bạn gái rung động.

Ngày 17/3, tin từ Công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đức (SN 1997; trú tại Tân Phúc, Nông Cống, Thanh Hoá), Triệu Ồng Nhất (SN 1996; trú tại Nậm Dạng, Văn Bàn, Lào Cai), Hoàng Ồng Nhất (SN 1998; trú tại Phú Nhuận, Bảo Thắng, Lào Cai), Lương Thanh Miều (SN 1998; trú tại Võ Lao, Văn Bàn, Lào Cai) về tội Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

4 bị can trong vụ án

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (SN 2002; trú tại Hà Nội). Mặc dù đã nhiều lần tỏ tình nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại.

Sau đó, Đức đã bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc chị T. rồi dựng lên “vở kịch” đòi tiền chuộc. Khoảng 19 giờ ngày 4/3/2021, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh. Khi đến điểm hẹn, chị T. bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho người bạn trai là Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng. Với kịch bản “anh hùng cứu mỹ nhân”, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc giải cứu bạn gái với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Ngay sau khi nhận được thông tin trình báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp 4 đối tượng gồm Nguyễn Văn Đức, Lương Thanh Miều, Triệu Ồng Nhất và Hoàng Ồng Nhất để điều tra về hành vi Bắt giữ người trái pháp luật.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Hiện, Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý những người liên quan theo quy định.

Nguồn:https://nld.com.vn/phap-luat/nhieu-lan-to-tinh-khong-thanh-dung-man-kich-bat-coc-ban-gai-doi-500-trieu-dong-20210317060133711.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI