Tiếc rẻ bánh trung thu, người đàn ông ăn liên tục 4 chiếc mỗi ngày khiến máu đổi màu trắng đục

Máu của một người đàn ông Trung Quốc có hiện tượng chuyển sang màu trắng đục do lượng chất béo trong cơ thể tăng vọt vì ông này đã ăn tới 4 chiếc bánh trung thu mỗi ngày vì lo sợ bánh ế.

Màu máu của Wang chuyển sang trắng đục vì chỉ số mỡ máu trong cơ thể tăng quá cao

Hồi đầu tháng, ông Wang từ Hàng Châu, Trung Quốc tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Nhân viên y tế vô cùng bất ngờ khi thấy máu của người đàn ông này đặc quánh và có màu trắng đục, theo Asia One.

Qua quá trình phân tích, các bác sĩ cho biết chỉ số mỡ máu (triglyceride) của Wang là 16,6mmol /L, cao hơn mức trung bình tới hơn 10 lần.

Tìm hiểu nguyên nhân thì được biết mỗi ngày người đàn ông này ăn tới 4 chiếc bánh trung thu thay cơm trong nhiều ngày.

Theo Mayo Clinic, triglyceride là một loại chất béo (lipid) được tìm thấy trong cơ thể. Lượng calo không được sử dụng ngay lập tức được chuyển đổi thành triglyceride và lưu trữ trong các tế bào mỡ. Sau đó nó được giải phóng bởi các hormone để cung cấp năng lượng cho cơ thể trong khoảng thời gian giữa các bữa ăn.

Tuy nhiên, mức độ chất béo trung tính cao có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như dày thành động mạch, tăng nguy cơ đột quỵ, đau tim và các bệnh liên quan đến tim khác.

Riêng đối với ông Wang, việc tăng mức chất béo trung tính quá nhanh có thể gây tử vong nếu không được điều trị vì ông này còn mắc tiểu đường và thường xuyên phải lọc máu do suy thận. May mắn thay, sức khỏe của Wang đã  hồi phục sau “cú sốc” máu trắng đục.

Dù được một phen “hú hồn” như vậy, nhưng ông Wang vẫn tỏ ra tiếc nuối với những chiếc bánh trung thu béo ngậy: “Như vậy có nghĩa tôi sẽ không được ăn bánh trung thu nữa sao?”.

Bánh trung thu rất ngon và hợp khẩu vị của nhiều người nhưng bác sĩ cảnh báo bánh ngọt chứa một lượng đường và chất béo khổng lồ, thêm 50 gram lòng đỏ trứng muối trong một chiếc bánh trung thu đã chứa 14 gram dầu, tương đương với 3 muỗng cà phê.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI