Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị

Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị T.Ư 10 khóa XII, kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và một số vấn đề khác.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ chính trị

Ngày 15/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị, cho ý kiến và bàn bạc về công tác chuẩn bị hội nghị Trung ương 10, khóa XII; kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và một số các vấn đề quan trọng khác.

Sau khi nghe các báo cáo từ Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức T.Ư và Văn phòng T.Ư Đảng, Tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đưa ra kết luận: Bộ Chính trị hoan nghênh, đánh giá cao các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng, trong một thời gian ngắn đã nghiêm túc, tích cực chỉ đạo xây dựng các tờ trình, báo cáo, đề án, các dự án luật để chuẩn bị trình Hội nghị T.Ư 10 khóa XII và Kỳ họp thứ 7, Quốc hộ khóa 11.

Bộ Chính trị đã yêu cầu các cơ quan chức năng cần tiếp tục chuẩn bị, xem xét và rà soát lần cuối các công việc để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ họp quan trọng.

Tại cuộc họp, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của kỳ họp Quốc hội sắp diễn ra với dự kiến thông qua và cho ý kiến về nhiều dự án luật và một số nghị quyết quan trọng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại cuộc họp Bộ chính trị

Năm 2019 – 2020 chúng ta sẽ tiếp tục chỉ đạo Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, quan tâm, chỉ đạo sát sao hơn Đại hội Đảng bộ các cấp từ phần nội dung cho đến công tác công tác nhân sự, tránh tình trạng sắp diễn ra đại hội hội chỉ lo mỗi công tác nhân sự mà sao nhãng các công việc khác; kiên quyết chống chạy chức, chạy quyền và đã chạy là không dùng.

Tại hội nghị này, trên cơ sở xem xét tờ trình của Ban Tổ chức T.Ư, Bộ Chính trị đã quyết định một số trường hợp nhân sự thuộc diện Bộ Chính trị quản lý.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI