Tổng thống Trump nổi trận lôi đình với Trung Quốc vì Covid-19

Tổng thống Donald Trump đã lên mạng xã hội Twitter để chỉ trích Trung Quốc vì không chịu trách nhiệm về sự lây lan của đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Tổng thống Trump nổi trận lôi đình với Trung Quốc

“Kẻ điên rồ nào đó vừa đưa ra tuyên bố đổ lỗi cho tất cả mọi người ngoài Trung Quốc về virus (SARS-CoV-2) hiện đã giết chết hàng trăm ngàn người” – Người đứng đầu Nhà Trắng viết trên Twitter vào 8h30’ sáng 20/5 giờ địa phương). Tổng thống Trump còn cho rằng vì “Trung Quốc kém cỏi” nên mới gây ra thảm cảnh “chết người hàng loạt trên toàn cầu”.

Bình luận mới nhất được ông chủ Nhà Trắng đưa ra sau khi dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 92.000 người, lây nhiễm cho 1,5 triệu người và khiến 36 triệu người khác mất việc tại Mỹ.

Trước đó, một nhà báo Trung Quốc cáo buộc Tổng thống Trump là “phù thủy” vì dùng hydroxychloroquine (thuốc chống sốt rét) để kiềm chế virus SARS-CoV-2 trên cơ thể người. Theo đó, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Hồ Tích Tiến chế nhạo ông Trump vì dùng thuốc chưa được kiểm chứng để điều trị Covid-19. Người này nói rằng nếu ở Trung Quốc, Nhà Trắng “sẽ bị những người tức giận đốt cháy”.

Dịch Covid-19 bắt nguồn từ TP Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái, sau đó lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới. Đến nay, nó đã giết chết hơn 323.000 người và gây thiệt hại kinh tế lớn.

Tổng thống Trump ban đầu hạ thấp mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh, đồng thời cho biết Trung Quốc đang giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, khi Mỹ bị ảnh hưởng nặng nề, ông quay sang đổ lỗi cho Trung Quốc vì để dịch bệnh lan rộng.

Ngoài đe dọa sẽ trả đũa Bắc Kinh, Tổng thống Trump còn cảnh báo cắt tài trợ của Washington cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) bởi tổ chức này đã giúp Trung Quốc che đậy mức độ bùng phát của Covid-19.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 

Tổng thống Trump nổi trận lôi đình với Trung Quốc vì Covid-19
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI