TP.HCM : Người đàn ông tử vong sau khi xông hơi ở phòng khám đông y

Ông H. được người của phòng khám đông y phát hiện bỏng nặng, bất động trong phòng xông hơi. Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng ông H. đã không thể qua khỏi.

Ngày 3/1, bà Văn Thị Hồng Thúy (36 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM) đã gửi đơn tố cáo gửi đến cơ quan chức năng tố cáo phòng khám đông y Nguyễn Khoa (khu dân cư Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TP.HCM) đã gây ra cái chết của cha bà là ông VH (65 tuổi).

Theo nội dung đơn tố cáo, vào khoảng 10 giờ ngày 29/11/2020, ông H. đến phòng khám đông y Nguyễn Khoa để khám và được dẫn vào phòng xông hơi. Đến 11 giờ, phòng khám thông báo ông bị bỏng nặng, được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Nhà Bè, sau đó tiếp tục được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị.

Sau khi được cấp cứu và hồi sức tại đây, đến khoảng 15 giờ 30, gia đình được bác sĩ thông báo ông H. bị giãn đồng tử, không còn khả năng cứu. Do đó gia đình đưa ông về quê để lo hậu sự.

Tình trạng lột da bỏng nặng của ông H. khi được đưa đi cấp cứu. Ảnh: NNCC

Theo bà Thúy, sau khi cha bà tử vong, phòng khám đông y không có thiện chí bồi thường. “Chữa bệnh cho cha tôi kiểu gì mà bỏng lột cả da khi cha tôi còn khỏe mạnh, không có bệnh tật gì mà chết đau đớn, oan ức” – nội dung đơn tố cáo bà Thúy viết.

Ông Nguyễn Khoa Vũ, Giám đốc Phòng khám Đông Y Nguyễn Khoa cho rằng cái chết của ông H. là tai nạn nghề nghiệp không mong muốn. Theo ông Vũ, ông H. bắt đầu điều trị tại phòng khám từ ngày 20/10/2020 do bị thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa, đau yếu liệt chân phải. Ông H. đã 3 lần được điều trị xông hơi, vật lý bình thường ở cơ sở, đến lần thứ 4 thì xảy ra sự việc.

Tôi nghe một tiếng động lạ bảo nhân viên chạy lên xem thì thấy ông H. bị ngã, nửa thân trong nửa thân thân ngoài phòng xông hơi nên đưa đi cấp cứu” – ông Vũ kể.

Sau khi xảy ra sự việc, vợ chồng ông Vũ đã túc trực tại bệnh viện và chi trả toàn bộ chi phí điều trị, đưa ông H. về quê mai táng, tiến hành thỏa thuận bồi thường với gia đình.

Tuy nhiên, sau đó hai bên không tìm được “tiếng nói chung” trong việc thỏa thuận bồi thường.

Theo ông Vũ, phòng xông hơi không khóa cửa, ông H. đã xông hơi bình thường vài lần không có vấn đề gì, nếu cảm thấy nóng, theo phản xạ của một người bình thường sẽ ra ngoài, còn trường hợp này thì khá bất thường.

Giờ sự việc đã đi quá xa rồi. Mình muốn cứu người chứ không ai muốn giết người cả. Giờ tôi sẽ giải quyết vụ việc theo trình tự của pháp luật” – ông Vũ nói.

Nguồn: https://plo.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-tu-vong-sau-khi-xong-hoi-o-tphcm-959552.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI