TP.HCM: Nữ giáo viên uống thuốc ᴛự ᴛử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp ᴋỷ lᴜậᴛ

Một nữ giáo viên dạy môn ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt (Q.7, TP.HCM) đã uống thuốc tự tử ngay trước mặt hiệu trưởng và giáo viên của trường để phản đối quyết định kỷ luật sau buổi họp.

Theo đó, cô giáo Võ Thị Như Hoa đang dạy môn ngữ văn Trường THCS Hoàng Quốc Việt là người đã uống thuốc tự tử trước mặt lãnh đạo và giáo viên của trường để phản đối nhiều quyết định kỷ luật trong thời gian dài.

Cô Như Hoa cho biết, hồi tháng 11 vừa rồi bỗng nhiên cô bị áp đặt quyết định kỷ luật cảnh cáo bằng văn bản số 102/QĐ-HQV với lý do không thực hiện nhiệm vụ của hiệu trưởng phân công, vắng mặt không phép từ ngày 18/3 đến ngày 29/10/2021, vi phạm theo khoản 2, Điều 17 Nghị định 112/2020/NĐ-CP.

Cô Như Hoa điều trị cấp cứu tại Bệnh viện Q.7 vào chiều 2/12

Đến chiều ngày 2/12 lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt tổ chức buổi họp kiểm điểm viên chức cá nhân cô Hoa với hành vi vi phạm theo thông báo số 322/TB-HQV ngày 24/11/2021 và tự nhận hình thức kỷ luật theo quy định. Thành phần tham dự buổi họp gồm toàn thể viên chức nhà trường.

Sau khi biết cuộc họp kỷ luật diễn ra, cô Như Hoa lập tức đến trường để dự họp dù không được thông báo hay có thư mời dự họp chính thức.

Hôm đó, tôi có đối chất với hiệu trưởng về những hành vi tôi bị cáo buộc vi phạm dẫn đến ra quyết định kỷ luật. Tôi đề nghị hiệu trưởng chứng minh về mặt giấy tờ, văn bản có mộc đỏ về những hành vi tôi sai phạm từ các cơ quan công quyền nhưng hiệu trưởng không chứng minh được”, cô Như Hoa nói.

Vì quá uất ức với quyết định kỷ luật nêu trên, cô Hoa đã uống thuốc tự tử ngay trước mặt hiệu trưởng và nhiều giáo viên khác có mặt tham dự cuộc họp. Sau đó cô được một số giáo viên đưa đến Bệnh viện Q.7 để cấp cứu.

Theo hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện Q.7, bệnh nhân Võ Thị Như Hoa đã được đưa đến cấp cứu lúc 17h45 ngày 2/12 và kết thúc điều trị vào lúc 20h30 cùng ngày; chẩn đoán xác định ngộ độc thuốc gây ngủ khác, chưa xác định.

Ông Đặng Nguyễn Thịnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Q.7 xác nhận về trường hợp cô Võ Thị Như Hoa có dấu hiệu tự tử tại Trường THCS Hoàng Quốc Việt. Phòng giáo dục cũng đã nhận báo cáo đầy đủ từ lãnh đạo Trường THCS Hoàng Quốc Việt đến Phòng giáo dục Q.7. Tuy nhiên, sự việc cụ thể về cô Như Hoa ông Thịnh cho biết Trường THCS Hoàng Quốc Việt là nơi quản lý trực tiếp nên phóng viên tìm hiểu thông tin trực tiếp từ phía nhà trường.

Nguồn:https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mot-giao-vien-uong-thuoc-tu-tu-truoc-mat-hieu-truong-sau-buoi-hop-ky-luat-909315.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI