Tranh cãi nảy lửa vụ người chết vẫy tay từ trong quan tài

Những hình ảnh quay được tại một đám tang ở Indonesia đã dấy lên tranh luận nảy lửa từ dân mạng về việc liệu người chết nằm trong quan tài có thực sự đang vẫy tay hay không.

Đoạn video gây tranh cãi này được quay tại một đám tang của người Công giáo ở thành phố Manado thuộc tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia hồi đầu tháng này.

Theo nội dung của đoạn video, vài giây sau khi vị linh mục cất lời cầu nguyện trước sự chứng kiến của các thành viên gia đình, bàn tay của người đã chết trong quan tài dường như động đậy và các ngón tay có vẻ đang di chuyển phía dưới tấm kính trên nắp quan tài.

Theo báo Daily Mail, đoạn video hiện đang là chủ đề gây tranh cãi trên các diễn đàn và mạng xã hội. Nhiều bình luận của dân mạng tỏ ra lo lắng việc người nằm trong quan tài chưa chết và đang cố vùng vẫy để thoát ra ngoài. Trong khi một vài người khác tin tất cả là do chuột.

Hiện vẫn chưa có thêm thông tin về vụ việc cũng như chưa có ai lên tiếng xác thực về việc người chết có thực sự đang vẫy tay hay không.

Bất chấp các hoài nghi, giới khoa học phát hiện, thi thể người chết có thể tự động đậy do sự co cứng tử thi và những thay đổi ở các dây chằng trong quá trình phân hủy.

Theo một báo cáo nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Medical News Today hồi tháng 9/2019, các chuyên gia đến từ Đại học Central Queensland (Rockhampton, Australia) đã tìm hiểu về quá trình phân hủy của tử thi và khám phá ra rằng, không cần bất kỳ tác động từ bên ngoài nào, các thi thể vẫn có khả năng thay đổi tư thế. Phát hiện này có ý nghĩa quan trọng đối với khoa học pháp y.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 

Tranh cãi nảy lửa vụ người chết vẫy tay từ trong quan tài
5 (100%) 1 vote

TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI