Trung Quốc tiêu huỷ lượng tiền mặt có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Chi nhánh ngân hàng Quảng Châu thuộc ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết sẽ tiêu hủy tất cả lượng tiền mặt được thu thập từ các bệnh viện, chợ thực phẩm tươi sống và xe buýt để đảm bảo các giao dịch tiền mặt được an toàn trước sự lây lan chóng mặt của COVID-19.

Tờ SCMP dẫn nguồn tin từ hãng tin tài chính Caixin hôm 15/2 cho biết các quan chức tại chi nhánh Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ở thành phố phía nam đã yêu cầu thu hồi toàn bộ các loại tiền mặt từ các ngành có nguy cơ phơi nhiễm cao với COVID-19 để tiêu hủy.

Các ngân hàng thương mại trong tỉnh cần phân loại riêng tiền mặt từ các lĩnh vực này, khử trùng và giao toàn bộ cho Ngân hàng Trung ương Trung Quốc.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc chi nhánh Quảng Châu tiêu hủy tiền mặt thu thập được từ các bệnh viện, chợ tươi sống và xe buýt

Thông báo được đưa ra sau khi Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc – Phạm Diệc Phi, hôm 15/2 cho biết 600 tỉ nhân dân tệ (85,6 tỉ USD) tiền giấy mới đã được phân bổ trên cả nước kể từ ngày 17/1, bao gồm 4 tỉ nhân dân tệ tiền mới chuyển cho tâm dịch Vũ Hán trước Tết Nguyên Đán.

Các Ngân hàng Trung ương tiến hành thu thập và tiêu hủy các đồng tiền xu, tiền giấy cũ và đổi bằng tiền mới. Điều này không ảnh hưởng đến nguồn cung tiền và được thực hiện để duy trì lượng tiền tệ có thể sử dụng được.

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông tin trong cuộc họp báo hôm 15/2 cho biết sẽ sử dụng nhiệt độ cao hoặc tia tử ngoại để khử trùng toàn bộ số tiền mặt thu được và lưu trữ trong hơn 14 ngày trước khi đưa trở lại lưu thông.

Nguồn:Theo báo vietnamnet.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI