Trung Quốc: Vỡ đê sông Trường Giang, 9.000 người dân sơ tán khẩn cấp

Một đoạn đê dài khoảng 50 mét của sông Trường Giang đã bị vỡ vào tối 8/7 sau trận mưa lũ lịch sử kéo dài nhiều ngày ở Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, một đoạn đê dài khoảng 50 mét của sông Trường Giang, tại địa bàn huyện Phiên Dương, tỉnh Giang Tây đã bị vỡ vào khoảng 20h35 tối 8/7 sau trận mưa lũ kéo dài nhiều ngày ở Trung Quốc.

Ngay sau đó, hơn 600 chiến sĩ thuộc lực lượng cảnh sát vũ trang, cứu hỏa, quan chức địa phương và các đơn vị cứu hộ,…đã được huy động đến hiện trường để tham gia ứng phó tình trạng khẩn cấp.

Tính đến 2h40 ngày 9/7, hơn 9.000 hộ dân bị nước lũ đe dọa do vỡ đê sông Trường Giang đã được sơ tán khẩn cấp khỏi nơi ở để đảm bảo an toàn.

Tân An Giang, hồ thủy điện lớn nhất Chiết Giang, phải mở đập tràn xả lũ

Hiện chưa ghi nhận thiệt hại về người trong sự cố vỡ đê sông Trường Giang vừa qua ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, theo Văn phòng tài nguyên nước huyện Phiên Dương, sự cố vỡ đê đã làm ảnh hưởng đến 1.000 ha đất nông nghiệp ở vùng trũng.

Tình hình mưa lũ ở Trung Quốc vẫn đang diễn biến phức tạp. Những trận mưa lớn liên tiếp trút xuống nhiều tỉnh ở Trung Quốc, trong đó có An Huy, Giang Tây và Chiết Giang, gây sạt lở đất và lũ lụt.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), tính đến sáng 8/7, mưa lũ ở Trung Quốc đã khiến ít nhất 132 người chết hoặc mất tích.

Giới chức thời tiết Trung Quốc cảnh báo, mưa lớn có thể tiếp diễn ở nhiều khu vực của nước này trong vài ngày tới.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI