Trung Quốc xuất hiện ca siêu lây nhiễm SARS-CoV-2 “1 người lây sang 102 người”

Đại dịch Covid-19 trong cộng đồng ở Trung Quốc đang diễn biến vô cùng phức tạp. Nước này vừa xuất hiện một ca “siêu lây nhiễm” ở tỉnh Cát Lâm, khiến hơn 100 người khác nhiễm SARS-CoV-2  do tham gia một hoạt động tiếp thị trong nhà.

Ngoài Hà Bắc và Hắc Long Giang, hai ổ dịch cộng đồng chính hiện nay, Trung Quốc vừa xuất hiện thêm một ổ dịch mới là tỉnh Cát Lâm ở miền Đông Bắc nước này. Số liệu vừa công bố sáng nay (18/1) cho thấy, Trung Quốc đại lục lại ghi nhận 109 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng vẫn ở mức cao với 93 người cùng hơn 100 trường hợp không có triệu chứng bệnh. Trong đó, Hà Bắc tiếp tục có thêm 54 ca nhiễm mới, Hắc Long Giang đã giảm mạnh xuống còn 7 người và Bắc Kinh 2 người. Đáng chú ý, vùng dịch mới Cát Lâm có tới 30 ca.

Tỉnh Cát Lâm họp báo về tình hình dịch Covid-19. Ảnh: Mạng Cát Lâm.

Ổ dịch ở Cát Lâm được cho là bùng phát do liên quan đến một hoạt động tiếp thị trong nhà. Đến nay, nhân viên tiếp thị nhiễm virus SARS-CoV-2 đã gây lây nhiễm sang cho 102 người khác, trong đó đa phần là những người trung niên và cao tuổi. Đây là trường hợp siêu lây nhiễm mới ở Trung Quốc.

Một cuộc điều tra đã được tiến hành nhằm xác định xem đây có phải là hoạt động tiếp thị trái phép hay không.

Như vậy, chỉ sau hơn 2 tuần dịch Covid-19 bùng phát mạnh trong cộng đồng h, Trung Quốc hiện đã ghi nhận hơn 1.300 ca Covid-19, trong đó có 43 ca bệnh nặng. Có ít nhất 3 huyện thị và thị trấn ở tỉnh Hà Bắc và Cát Lâm nước này đang thực hiện các quy định giãn cách “nghiêm ngặt nhất”. Toàn bộ người dân bị “cấm túc”, không được rời khỏi nơi cư trú hoặc làm việc, nếu vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nguồn: https://vov.vn/the-gioi/trung-quoc-xuat-hien-ca-sieu-lay-nhiem-1-lay-sang-102-nguoi-831324.vov


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI