Truy bắt người đàn ông có vợ con lừa 7 phụ nữ hàng tỉ đồng, làm nhiều người mang thai

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội đang tiến hành truy tìm một người đàn ông đã có vợ con nhưng vẫn lừa 7 cô gái hàng tỉ đồng và làm một số nạn nhân đã mang thai.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội (PC02) đã phát đi thông báo truy tìm Tống Anh S. (SN 1979, quê Thanh Hóa; thường trú tại huyện Thanh Oai, Hà Nội) để điều tra, xác minh đơn tố cáo về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, có đến 7 người phụ nữ ở nhiều tỉnh, thành phố khác nhau đã có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc đã bị S. lừa đảo tổng số tiền lên đến hơn 2,5 tỉ đồng. Cả 7 người phụ nữ này đều chỉ quen biết S. qua các trang mạng xã hội dành cho những người phụ nữ độc thân, lỡ dở chuyện tình cảm và đang có nhu cầu tìm người yêu.

Các nạn nhân trong vụ việc

Trong quá trình điều tra, xác minh vụ việc, S. đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, nhiều lần được công an mời lên trụ sở làm việc nhưng S. đều không phối hợp.

Theo một nạn nhân trong vụ việc, S. chủ động làm quen với mọi người qua mạng xã hội, với mục đích hẹn hò tình cảm, yêu đương. Với cùng một chiêu bài, S. đã tạo lòng tin về gia thế, công việc, đưa đi ăn uống, gặp gỡ bạn bè để lừa dối các “con mồi”. S. cũng thường xuyên gửi cho các nạn nhân hình ảnh thể hiện bản thân đang ngồi làm việc tại nơi có bối cảnh sang trọng, gửi ảnh khoe nơi đang ngồi tiếp đối tác…

Những người được cho là bạn của S. đều có vỏ bọc là nhân vật nổi tiếng, có vị trí xã hội… rồi dẫn dắt việc S. là người chưa có gia đình. Bạn bè và gia đình S. đều rất mong muốn anh ta có người yêu và xây dựng gia đình nghiêm túc” – một nạn nhân cho biết.

Khi đã tạo được lòng tin với các nạn nhân, S. từng bước đưa ra lý do công ty do mình làm giám đốc đang nhập khẩu 1 lô hàng trị giá hàng trăm tỉ đồng đang bị cơ quan chức năng giữ lại vì không đủ giấy tờ,  toàn bộ số hàng ấy đã được khách đặt hết, phải khẩn trương xử lý để trả hàng, lấy tiền về. Để giải quyết vấn đề này, S. đã phải cắm nhà, cắm xe, vay nặng lãi để lấy hàng nhưng số tiền đó vẫn chưa đủ… sau đó S. nhờ các nạn nhân gửi tiền để giải quyết, nhiều nạn nhân vì quá tin tưởng nên đã sập bẫy.

Một thời gian sau khi bị lừa tiền, một trong các nạn nhân tìm hiểu và phát hiện sự thật là S. đã có gia đình, vợ con. Đồng thời cũng phát hiện thêm nhiều nạn nhân rơi vào hoàn cảnh giống mình, trong đó một số người đã mang thai con của S.

Nguồn: Theo báo News.zing.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI