Truy bắt tội phạm khét tiếng, 8 cảnh sát mất mạng cùng một lúc

8 cảnh sát Ấn Độ đã bị phục kích, bắn chết trong lúc truy bắt tên tội phạm khét tiếng Vikas Dubey. Người này đã có 60 tiền án hình sự, trong đó có cáo buộc giết người.

Vikas Dubey đã bị cảnh sát bắt giữ tại bang Madhya Pradesh sau một tuần bỏ trốn.

Truyền thông nước này cho hay, một chủ cửa hàng địa phương đã phát hiện ra Dubey gần một ngôi đền ở thành phố Ujjain vào sáng sớm 9/7 nên đã báo cho cảnh sát.

Tên tội phạm khét tiếng này bị bắt giữ khi vừa bước ra khỏi đền.

Ông ta dùng thẻ căn cước giả và xô xát với bảo vệ. Các bảo vệ đã đưa hắn đến chỗ cảnh sát”, NDTV dẫn lời một sĩ quan cảnh sát cho biết.

Vikas Dubey. Ảnh: Madhya Pradesh Police.

Truyền thông địa phương đã theo dõi sát sao vụ án, tạo ra áp lực lớn với cơ quan thực thi pháp luật trong việc bắt giữ tên tội phạm khét tiếng gangster. Dubey có 60 tiền án hình sự với nhiều tội danh, bao gồm cả tội giết người.

Hôm 2/7, đội cảnh sát Kanpur đang đột kích vào làng Bikaru (ở Kanpur, bang Uttar Pradesh) để bắt giữ Dubey thì bị một nhóm tội phạm khoảng 7-8 tên phục kích.

Prashant Kumar, một cảnh sát cấp cao cho biết những kẻ phục kích, tấn công mang theo súng bán tự động đã chặn lối vào làng bằng máy xúc để cản trở xe của các cảnh sát, buộc họ phải xuống xe.

Lúc này, nhóm tội phạm đã nổ súng liên tiếp về phía họ. Các cảnh sát đã nỗ lực bắn trả nhưng yếu thế hơn vì bị phục kích bất ngờ từ mái nhà, dẫn đến 8 người bị thiệt mạng, 7 người bị thương, theo India Today.

Cuộc tấn công đã được lên kế hoạch”, ông Kumar nói với các phóng viên, theo AFP. Màn đấu súng cũng đã khiến 2 tên tội phạm thiệt mạng.

Ngay sau cuộc đụng độ với cảnh sát, nhóm tội phạm đã trốn khỏi làng. Ngày 3/7, cảnh sát mở chiến dịch lớn để truy bắt nhóm này.

Một thanh tra cảnh sát đã bị bắt vì cáo buộc giúp đỡ Dubey.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI