Tỷ phú game Trung Quốc chết vì bị đồng sự đầu độc?

Công an Thượng Hải cho biết, Lin Qi - người sáng lập kiêm chủ tịch công ty phát triển trò chơi Yoozoo đã chết vì bị đồng sự đầu độc.

Theo hãng tin BBC, thông báo của công an Thượng Hải cho biết, nghi phạm chính trong vụ án này là Xu, một trong những đồng sự của Lin Qi.

Trong thông báo ngày 23/12, công ty Yoozoo Games cho biết, Lin Qi, 39 tuổi, cảm thấy không khỏe và phải nhập viện chữa trị. Ông này qua đời ngày 25/12 vì bị đầu độc.

Tỷ phú game Trung Quốc chết vì bị đầu độc

Lin Qi là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Yoozoo, vốn nổi tiếng với trò chơi chiến lược Game of Thrones: Winter is Coming. Yoozoo còn là công ty đồng phát hành trò chơi Supercell.

Theo danh sách những người Trung Quốc giàu có của Hurun, Lin được cho là có số tài sản trị giá lên tới 6,8 tỷ NDT.

Trước khi qua đời, Lin Qi và bộ phận sản xuất phim của Yoozoo đang tham gia vào quá trình chuyển thể câu chuyện khoa học viễn tưởng Three Body Problem thành phim cho hãng Netflix.

Nhiều đồng nghiệp cuối tuần trước đã tập trung bên ngoài văn phòng của Yoozoo để bày tỏ sự thương tiếc đối với Lin Qi.

Tờ StraitsTimes dẫn tin từ báo địa phương cho biết, nghi phạm đang bị cảnh sát tạm giữ có thể là Xu Yao, người lãnh đạo bộ phận sản xuất phim của Yoozoo. Lin Qi có thể bị hạ độc qua trà.

Tuy nhiên, tuần san Kinh tế Trung Quốc lại cho biết, Lin bị đầu độc qua thuốc. Lin Qi bị hạ độc do bất đồng trong công việc sau khi tìm cách giảm lương của Xu để buộc người này phải rời công ty.

Trong ngành trò chơi nhiều lợi nhuận ở Trung Quốc, Lin Qi được coi là một ngôi sao đang lên. Được thành lập năm 2009, Yoozoo là một trong những công ty game sớm nhất ở Trung Quốc mở rộng ra toàn cầu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ti-phu-tre-chu-hang-game-trung-quoc-bi-dau-doc-chet-1321830.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI