Video: Ám ảnh cảnh thi thể xếp dài la liệt trên mặt đất tại Ấn Độ vì Covid-19

Ấn Độ những ngày qua đang gồng mình để đối phó với làn sóng đại dịch Covid-19. Số ca mắc mới tăng theo cấp số nhân, hàng ngàn người chết mỗi ngày.

Những ngày qua, thế giới đang vô cùng ngỡ ngàng trước cảnh Ấn Độ – đất nước đông dân thứ 2 thế giới chính thức vỡ trận trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Tại quốc gia này, tình thế đang vô cùng cấp bách khi số ca mắc mới mỗi ngày tăng theo cấp số nhân, dịch lây lan mạnh hơn, hung hãn hơn và gần như đang nằm ngoài tầm kiểm soát của chính phủ nước này.

Ngày 25/4, Ấn Độ đã báo cáo 355.000 ca mắc mới và 2.807 trường hợp tử vong vì COVID-19, mức cao kỷ lục trên toàn cầu mà chưa đất nước nào trải qua. Số ca mắc gần như tăng lên theo cấp số nhân nếu chỉ nhìn con số trong tháng 4 vừa qua. Già hay trẻ, giàu hay nghèo, không ai ở đất nước hơn 1,3 tỷ dân nằm ngoài “lằn ranh sống và chết” khi hệ thống y tế của họ đang phải đối mặt với cơn khủng hoảng cục bộ chưa từng thấy. Bệnh viện quá tải, hết máy thở và hết cả oxi.

Những hình ảnh người chết không có chỗ chôn, người sống hấp hối, cầu nguyện tại Ấn Độ những ngày qua

Những hình ảnh chìm trong khói lửa và không khí tang thương bao trùm khắp đất nước khi Ấn Độ tiến hành hỏa thiêu tập trung hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người chết do Covid-19. Đây là hậu quả khi dịch vụ hỏa táng nước này đã hoàn toàn đóng băng không theo kịp tốc độ lây lan của dịch bệnh. Không còn chỗ hỏa táng, họ buộc phải xếp các thi thể ra lề đường và thiêu thi thể tại bãi đỗ xe của bệnh viện. Không còn giường bệnh, họ phải huy động nhà thờ, toa tàu hoả… để làm bệnh viện dã chiến điều trị, và nguy cấp nhất, Ấn Độ đang cạn kiệt oxy y tế, mạng sống của hàng ngàn bệnh nhân đang rơi vào thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Người dân Ấn Độ đang vô cùng sợ hãi, đau đớn, kiệt sức và chỉ còn biết cầu nguyện.

Khói lửa và bầu không khí tang thương bao trùm Ấn Độ

Khói lửa và bầu không khí tang thương bao trùm Ấn Độ

Khói lửa và bầu không khí tang thương bao trùm Ấn Độ

Mới đây, 1 video ghi lại cảnh rất nhiều xác chết xếp thành hàng dài la liệt trên đường để đợi hỏa táng đầy ám ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter thu hút sự chú ý của cư dân mạng thế giới. Thế giới đang cảm nhận sâu sắc nhất sự tàn khốc của đại dịch. Những hình ảnh này sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh cao nhất đến tất cả các quốc gia trên thế giới, rằng chủ quan ở thời điểm hiện tại có lẽ còn quá sớm. Bởi chính Ấn Độ là quốc gia mới 1 tháng trước đây đã dõng dạc tuyên bố thành công đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn:https://kenh14.vn/video-am-anh-canh-thi-the-xep-dai-la-liet-tai-an-do-khi-su-song-tro-nen-qua-mong-manh-tai-dat-nuoc-dang-chim-trong-ho-den-covid-20210426183552653.chn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI