VTV xin lỗi vì MC nói người bán hàng rong “sống ký sinh trùng” trên sóng truyền hình

"Chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này" - biên tập viên VTV nói.

Sáng nay (19/8), trong bản tin Tài chính – Kinh doanh phát sóng lúc 7h04, BTV Thu Hương thay mặt đài truyền hình quốc gia VTV xin lỗi sự cố MC nói những người bán hàng rong “sống ký sinh trùng” trên những con phố.

BTV Thu Hương nói: “Trong bản tin Tài chính – Kinh doanh sáng 17/8 trên VTV1, chúng tôi đã phát sóng phóng sự chia sẻ các khó khăn của người bán hàng rong tại TP.HCM trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Do sơ suất trong quá trình biên tập và lên sóng trực tiếp, biên tập viên dẫn chương trình của chúng tôi đã sử dụng từ ngữ không phù hợp và ngoài ý muốn khiến khán giả hiểu sai nội dung muốn truyền tải, trong khi toàn bộ phóng sự là góc nhìn chia sẻ và cảm thông với những gánh hàng rong đang phải vật lộn mưu sinh thời COVID-19″.

BTV Thu Hương thay mặt toàn thể ban biên tập chương trình “gửi lời xin lỗi chân thành đến những người bán hàng rong và quý vị khán giả về lỗi tác nghiệp nghiêm trọng này”.

BTV Đài Truyền hình Việt Nam xin lỗi vì gọi những người bán hàng rong trong mùa dịch COVID-19 là “sống ký sinh trùng trên các con phố”.

Trước đó, BTV Quang Anh – người trực tiếp gây nên sự cố trên – lên tiếng xin lỗi trên trang facebook cá nhân của mình. Anh viết: “Trong lúc dẫn bản tin sáng nay về câu chuyện mưu sinh của các gánh hàng rong tại TP.HCM thời dịch COVID-19, do sơ suất, tôi đã đọc nhịu một câu dẫn, khiến khán giả xem truyền hình bị hiểu sai nội dung muốn truyền tải, gây ra những sự phản cảm không đáng có.

Đây hoàn toàn là sai sót của cá nhân tôi trong quá trình truyền tải thông tin tới khán giả. Trong khi nội dung của phóng sự là góc nhìn chia sẻ, đồng cảm với những người bán hàng rong vất vả mưu sinh, chứ không có bất kỳ một ý coi thường nào. Hiện cá nhân tôi đã viết bản tường trình và nhận các hình thức xử lý kỷ luật của cơ quan“.

Nguồn: Theo báo VTC New


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI