Vụ bao tải chứa thai nhi rơi giữa đường: Công an xác định người làm rơi hoạt động từ thiện chôn cất thai nhi

Cơ quan chức năng xác định người phụ nữ làm rơi bao tải chứa thai nhi giữa đường là người hoạt động từ thiện nhận xác thai nhi trong bãi rác để đưa về chôn cất.

Liên quan đến vụ một người phụ nữ chở bao tải thai nhi rơi trên đường thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), chiều tối n13/9, đại diện người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Theo đó, sáng cùng ngày, tại bãi rác trên đầu cầu số 3 (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang), một công nhân phát hiện thi thể thai nhi nên đã gọi điện thoại cho người phụ nữ tên Hương đem về để chôn cất.

Được biết, chị Hương là một nữ tu ở huyện Tân Hiệp, là người hoạt động từ thiện chôn cất thi thể thai nhi bị bỏ rơi, bị vứt bỏ. Thông thường, nếu người quản lý hoặc công nhân của bãi rác nếu phát hiện có xác thai nhi sẽ điện thoại báo cho bà Hương đến để đem đi chôn cất.

Cơ quan chức năng đang điều tiết giao thông tại hiện trường

Trong quá trình vận chuyển về nơi chôn cất, người phụ nữ này đã vô tình làm rơi bao tải chứa thi thể thai nhi trên đường, sau đó bị xe tải đi qua cán phải. Phát hiện sự việc, người dân đã báo cơ quan chức năng để xử lý vụ việc.

Nhiều người dân ở các nơi hiếu kỳ đến xem và tụ tập tại hiện trường để xem, chụp ảnh, quay phim khiến giao thông bị ồn tắc cục bộ. Ngoài ra, có không ít người chia sẻ thông tin thất thiệt lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Một số người tung tin người phụ nữ bắt cóc trẻ em, trong bao tải có chứa 3 thai nhi… Theo thông tin chính thức, trong bao tải chỉ có 1 thai nhi khoảng 5 tháng tuổi.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/9, tại ngã tư đường Trần Phú giao nhau với đường Nguyễn Hùng Sơn, thuộc phường Vĩnh Thanh Vân (TP Rạch Giá), nhiều người dân thấy một phụ nữ điều khiển xe gắn máy đánh rơi một bao tải xuống đường. Sau khi di chuyển được một đoạn đường, người phụ nữ này mới hay sự việc và quay lại.

Khi thấy bao tải rơi, nhiều người dân hiếu kỳ mở ra xem thì phát hiện thai nhi, khoảng 5 tháng tuổi đã chết. Hiện cơ quan chức năng tỉnh Kiên Giang đang điều tra, xác minh để làm rõ sự việc.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI