Vụ bé sơ sinh tử vong với vết khâu 8 mũi trên cổ: Bác sĩ kéo đứt cổ trẻ trong ca đẻ thường?

Được bác sĩ thăm khám kết quả sức khỏe thai phụ và thai nhi khỏe mạnh chờ sinh thường, nhưng sau khi sinh xong người bố khóc nghẹn khi thấy con tử vong với vết khâu 8 mũi ở cổ.

Bé trai sơ sinh tử vong với vết đứt dài bất thường trên cổ

Chia sẻ với phóng viên báo Tiền Phong, anh Nguyễn Sỹ Chiến, chồng sản phụ Nguyễn Thị Tình (SN 1982, trú xóm Làng Hội, xã Phú Lộc, huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8h sáng ngày 30/6, vợ anh là chị Tình có dấu hiệu chuyển dạ ở tháng thứ 9 nên đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ để thăm khám.

Thời điểm này, nhân viên y tế thông báo cổ tử cung đã mở 4 phân, tim thai và sức khỏe thai phụ  hoàn toàn bình thường nên  chỉ định sinh thường.

Đến 18h30, chị Tình bắt đầu đau dữ dội, qua quá trình thăm khám bác sỹ cho biết tử cung đã mở hết và đưa lên bàn đẻ. Tuy nhiên, đến 19h20 phút cùng ngày, anh nhận được thông báo của ê kíp bác sỹ là con anh đã tử vong với vết đứt dài trên cổ.

 

Vợ chồng anh Chiến, chị Tình khóc nghẹn trước cái chết của con

Chia sẻ với báo Vietnamnet anh Chiến cho biết thêm, khi anh vào phòng, con đã được quấn khăn trắng kín cổ. Khi xem thì thấy con có vết đứt dài ở cổ, hỏi bác sĩ thì nhận được câu trả lời bé không ra được phải kéo nên đứt cổ.

“Thai không thể chết lưu trước đó, vì bác sĩ chẩn đoán thai phát triển bình thường. Đây là lỗi của bác sĩ, thiếu kinh nghiệm nên kéo đứt cổ con tôi”, anh Chiến bức xúc nói trên nguồn tin này.

Không ra được phải kéo nên … đứt cổ

Liên quan đến cái chết của bé sơ sinh, ê kíp trực và tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Nguyễn Thị Tình, bác sỹ Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa sản bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ cho biết, khoảng 19h06 phút ngày 30/6, ông nhận được thông báo của ê kíp đỡ đẻ có một trường hợp sản nhi đầu đã ra ngoài nhưng thân và mông mắc trong mẹ nên tức tốc chạy lên. Đến nơi, qua kiểm tra, bác sỹ Đức thấy đầu thai nhi trắng, có 1 số chỗ trượt da.

“Lúc này, tôi dùng tay thử kéo thì em bé bị đứt cổ phải khâu 8 mũi nhưng đã tử vong trước khi tôi dùng tay để kéo em bé ra ngoài“, bác sỹ Đức nói trên nguồn tin này.

Nói đến đây, bác sỹ Đức cho biết phải về ăn cơm để chuẩn bị ca trực tiếp theo.

Trưởng khoa sản bệnh viện Đức Thọ cho biết, đã dùng tay thử kéo khiến cổ sản nhi bị đứt

Ngoài bác sỹ Đức, ê kíp tham gia đỡ đẻ cho sản phụ Tình còn có bác sỹ Quyền, hộ sinh Hoàng Thị Định và hộ sinh Hoàng Thị Trinh.

Theo hộ sinh Trinh xác nhận trên báo Người Đưa Tin, đến khoảng 18h30, sản phụ Tình bắt đầu lên cơn đau dữ dội, vỡ ối màu xanh. Sau đó sản phụ rặn đẻ nhưng thai nhi to chỉ có phần đầu ra ngoài còn phần vai và lưng kéo không ra. Lúc này, tim thai nghe đập rột roạt. Chúng tôi đã gọi bác sỹ Đức đến hỗ trợ sau đó bác sỹ Đức kéo phần cổ sản nhi đã bị đứt do thai lưu trước đó.

Trước câu hỏi vì sao thai lưu trước đó nhưng hộ sinh vẫn chẩn đoán thai khỏe mạnh, bình thường của phóng viên, hộ sinh Trinh thừa nhận sai khi đã nghe nhầm tiếng nhịp tim và động mạch của sản nhi dẫn đến nhận định sai tình hình.

Nguồn: Theo Báo Baomoi.com 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI