Vụ chủ quán lòng nướng bắt khách quỳ: Nạn nhân nhập viện, co giật và suy sụp

Chị H., người phụ nữ bị chủ quán lòng nướng tại Bắc Ninh bắt quỳ, bắt xin lỗi (thậm chí bị chủ quán đập dép vào mặt, theo lời chị), đang rất sợ hãi, phải nhập viện điều trị mong sự việc nhanh chóng khép lại.

Quán Nhắng nướng Hiền Thiện đóng cửa sáng 20/8

Sau nhiều lần phóng viên Tiền Phong trao đổi, thuyết phục, chị H. đã đồng ý chi sẻ về câu chuyện mà chị đang gặp phải. Chị kể, trước khi sự việc xảy ra, chị đi ăn ở quán Nhắng nướng Hiền Thiện. Khi phát hiện món lòng nướng có con vật lạ ở giữa (không phân biệt rõ là giun hay sán), chị đã báo với nhân viên quán, đề nghị trao đổi với quản lý nhưng không được phản hồi, vẫn phải trả tiền ăn như bình thường.

Bức xúc, chị H. viết lên trang Facebook cá nhân và chia sẻ lên một số hội nhóm. Chỉ 15 phút sau, có người tự xưng là ở quán nướng gọi điện đe dọa, cho rằng chị H. được ai đó nhờ vả phá quán nướng, yêu cầu chị xóa ngay nội dung trên Facebook.

Em đã ăn ở quán này rất nhiều lần, khi đưa lên Facebook, em chỉ nghĩ đơn giản là để góp ý với quán và để mọi người cảnh giác, không ngờ dẫn đến việc lớn như vậy. Em dùng chính tài khoản Facebook cá nhân của em, có ảnh gia đình, con em, bạn bè em, số điện thoại của em… nên không có việc em được ai nhờ. Nếu em muốn phá họ, em phải dùng một tài khoản khác chứ”, chị H. nói trong nước mắt.

Hình ảnh chủ quán Nguyễn Văn Thiện mắng chửi chị H được phát trực tiếp trên Facebook

Chị H. kể lại, ngày 18/8, một chiếc ô tô chở theo 7-9 người đến nhà tìm chị. Thấy nguy hiểm, chị không gặp. Sau đó, một người tự xưng là quen chủ quán (hiện chị H. chưa xác định được là ai) gọi điện đe dọa, yêu cầu chị đến quán để giải quyết.

Tối 18/8, chị H. cùng một số người bạn đến quán. Khi vừa đến, chị H. bị ai đó tát ngay vào mặt, bắt quỳ xuống giữa nhiều người và sự việc diễn ra như trong clip do quán này livestream tực tiếp trên mạng xã hội. Trong đó có việc chủ quán yêu cầu chị ký vào một tờ giấy viết sẵn (chị không nhớ nội dung) và viết lời xin lỗi trên Facebook, phủ nhận việc chị ăn lòng có giun hoặc sán.

Chị H. kể rằng, ngay sau khi ngừng quay clip, ông Nguyễn Văn Thiện (chủ quán) yêu cầu chị ngửa mặt lên để tát 2 cái. Khi chị ngửa mặt, ông Thiện lấy chiếc dép đang đi, đập vào mặt chị khiến chị ngã ra sàn nhà và lên cơn co giật. Bạn chị đã phải đưa chị đến bệnh viện. Để chị không cắn vào lưỡi, bạn chị phải cho ngón tay vào miệng chị, sau đó thay bằng chiếc đũa.

Ở bệnh viện, sau khi cơn co giật qua đi, chị không dám về nhà mà phải tá túc nhà bạn. Chị H. cho biết, ngày 20/8, chị đến làm việc với Công an thành phố Bắc Ninh. Khi chị ra về, cán bộ công an động viên, nhắc nhở chị cứ liên lạc nếu thấy cần thiết.

Con em mới có hơn 4 tuổi, em muốn về nhà chơi, dạy dỗ con học hành. Nhờ các anh viết rõ, nếu gia đình chú Thiện để gia đình em được yên, em sẽ viết đơn xin giảm tội cho họ. Em ở miền núi về đây làm việc, buôn bán nhỏ lẻ, chồng em làm công nhân, không hề muốn xảy ra việc này. Và chắc nhà cô Hiền, chú Thiện (vợ chồng chủ quán nướng – PV) cũng không muốn xảy ra”, chị H. nói trong nước mắt cuối buổi trò chuyện

Ngày 20/8, quán Nhắng nướng Hiền Thiện (42 đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) tạm đóng cửa sau khi chủ quán bị tạm giam. Ông Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, cho biết, ngay trong tối 19/8, UBND thành phố Bắc Ninh quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành đối với quán ăn này.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, thực phẩm ở quán được bảo quản chưa đúng quy định. Hệ thống bếp nấu và vệ sinh của quán chưa đảm bảo và khu vực để thực phẩm chưa đúng theo quy định.

Quan điểm của thành phố là quán này vi phạm lỗi nào thì xử phạt theo quy định. Nếu các giấy tờ có liên quan mà không đầy đủ thì có thể không cho quán hoạt động, phải đóng cửa. Cộng tất cả các vi phạm mà đủ điều kiện thì rút giấy phép kinh doanh của quán này (trong trường hợp có giấy phép kinh doanh)”, ông Hiếu nói.

Nguồn: Theo báo 24h.com.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI