Vụ giết 2 bạn, giấu thi thể trong hẻm đá: Nghi phạm từng say rượu đánh chết con

Liên quan vụ giết chết 2 bạn, giấu thi thể trong hẻm đá ở Hà Giang, bí thư xã tiết lộ nghi phạm Già Mí Lùng từng uống rượu và đánh chết con.

Ngày 26/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ nghi phạm Già Mí Lùng (34 tuổi, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Lùng được xác định là nghi phạm giết hai bạn nhậu rồi kéo xác để ở hẻm đá. Hai nạn nhân bị Lùng sát hại là Vừ Mí Sính (42 tuổi) và Ly Mí Sình (41 tuổi), đều cư trú tại thôn Khâu Vai, xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc.

Chia sẻ với PV báo Đất Việt, Bí thư Đảng ủy xã Khâu Vai cho biết, cả Lùng và 2 nạn nhân đều là người cùng thôn và họ cùng nhậu với nhau trước khi xảy ra vụ án mạng. Được biết, trước đó ba người họ chưa từng xảy ra mâu thuẫn. Tuy nhiên, Lùng là người mỗi khi uống rượu thường dẫn đến loạn thần và không kiểm soát được hành vi.

Theo Bí thư Đảng ủy xã, cách đây 7 năm, sau khi uống rượu, Lùng đã đánh chết con ruột và được đưa đi điều trị. Sau khi về địa phương, Lùng không có biểu hiện gì bất thường.

Già Mí Lùng tại cơ quan công an 

Liên quan đến vụ án mạng 2 người chết, Bí thư Đảng ủy xã Khâu Vai cho biết: “Hôm đó Lùng đi làm được tiền và mua rượu uống ở lán, sau khi uống rượu xong xảy ra mâu thuẫn đã đánh chết hai bạn nhậu rồi kéo thi thể ra bãi khai thác đá cạnh đó.

Lùng không che đậy hay có hiện tượng giấu thi thể mà chỉ để hai thi thể nằm cạnh nhau. Sự việc được phát hiện bởi một người nuôi gà cạnh đó và báo công an.

Về phần nghi phạm Lùng, sau khi giết bạn nhậu đã bỏ trốn vào hang núi mà Lùng từng trốn cách đây 7 năm trước sau khi giết chết con.

Phán đoán được điều này, lực lượng chức năng đã tổ chức mật phục và bắt được đối tượng vào rạng sáng hôm nay“.

Theo thông tin điều tra ban đầu, khoảng 18h ngày 23/4, ông Thò Mí Lừ (SN 1959) và đối tượng Già Mí Lùng cùng ăn cơm uống rượu tại lán bãi khai thác đá. Đến 19h cùng ngày, có thêm 2 người là Vừ Mí Sính (42 tuổi) và Ly Mí Sình (41 tuổi) cùng đến lán ăn uống.

Sau đó ông Thò Mí Lừ ra về, trong lán chỉ còn lại 3 người nói trên. Đến khoảng 23h cùng ngày, người dân ở gần lán nghe thấy tiếng người kêu lớn.

Khoảng 5h ngày 24/4, người dân phát hiện xác 2 nạn nhân trong hẻm đá, còn Già Mí Lùng đã bỏ trốn nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo,lực lượng chức năng đã đến hiện trường điều tra, truy bắt nghi phạm.

Sáng ngày 25/4, nghi phạm Già Mí Lùng bị bắt giữ.

Nguồn:https://www.doisongphapluat.com/phap-luat/an-ninh-hinh-su/vu-giet-2-ban-giau-thi-the-trong-hem-da-bi-thu-xa-tiet-lo-bat-ngo-ve-nghi-pham-gia-mi-lung-a363669.html


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI