Vũ Hán ghi nhận trường hợp trẻ sơ sinh nhiễm virus corona nghi lây truyền từ mẹ sang con

Một trẻ sơ sinh tại Vũ hán được xác định dương tính với virus corona chỉ sau 30 tiếng chào đời. Đây là ca bệnh nhỏ tuổi nhất kể từ khi dịch bùng phát và mẹ bé đã có xét nghiệm dương tính trước khi sinh nở.

Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV ngày 5/2 cho biết, các bác sĩ nước này đã phát hiện hai trường hợp trẻ sơ sinh tại Vũ Hán nhiễm virus corona chủng mới (2019-nCoV), có thể qua đường lây truyền từ mẹ sang con.

Bé sơ sinh dương tính với virus corona sau 30 tiếng chào đời

Theo CCTV, một cháu bé có dương tính với nCoV chỉ sau 30 tiếng sau khi chào đời. Đây là ca bệnh nhỏ tuổi nhất kể từ khi dịch bùng phát tới nay, và mẹ của bé đã có xét nghiệm dương tính trước khi sinh nở.

Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp cũng đã xuất hiện thông tin lạc quan khi 14 nhân viên y tế ở Vũ Hán có dương tính với nCoV đã được xuất viện. Ngày 5/2 cũng là ngày thứ 2 liên tiếp mà ca mắc mới giảm so với trước đó.

Theo thông tin mới nhất do nhà chức trách Trung Quốc đưa ra, số ca nhiễm nCoV tại đại lục tính đến thời điểm sáng 6/2 là 28.018 ca, trong đó có 563 ca tử vong, trong đó riêng tỉnh Hồ Bắc chiếm 549 người.

Như vậy, số ca tử vong trong đợt dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV trên toàn thế giới là 565 ca, hai ca ngoài Trung Quốc có một ở Hong Kong, một ở Philippines.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI