Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy về tội “Vô ý làm chết người”

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã ra quyết định khởi tố bà Nguyễn Bích Quy - Người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của trường Tiểu học Gateway tội “Vô ý làm chết người”.

Bà Nguyễn Bích Quy bị khởi tố tội Vô ý làm chết người

Ngày 27/8, lãnh đạo VKSND quận Cầu Giấy, Hà Nội xác nhận đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với bà Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, ở Cầu Giấy) – Người đưa đón học sinh trong vụ bé trai tử vong trên xe buýt của trường Tiểu học Gateway về tội Vô ý làm chết người. Hiện tại bà Nguyễn Bích Quy đã được tại ngoại.

Theo VKSND quận Cầu Giấy, bà Quy bị cáo buộc “vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi” dẫn tới việc bé Lê Hoàng L. (6 tuổi) bị bỏ quên trên chiếc xe Ford Transit biển số 29B-069.56 từ lúc sáng vào học cho đến buổi chiều khi tan học (9 tiếng) ngày 6/8.

Theo kết quả giám định, bé L. tử vong do sốc nhiệt, suy hô hấp, không có nguyên nhân bệnh lý. Bên cạnh đó, phía VKS cũng cho rằng trong cái chết của bé l còn có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà), khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc tất cả cho bà Quy.

Theo VKS quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu, nhà chức trách trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường đối với cái chết của bé L.

Trước đó, sáng 6/8, bà Nguyễn Bích Quy cùng lái xe là Doãn Quý Phiến (sn 1966) lái xe đưa đón học sinh trường tiểu học Gateway tới lớp học. Cháu lê Hoàng l. (học sinh lớp 1 Tokyo, trường tiểu học Gateway) được đón ở điểm đón số 1 Trung Yên.

Xe ô tô đưa đón trường Gateway

Chiều cùng ngày, khi đưa học sinh từ trường về nhà, cháu L. bị phát hiện bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường trong tình trạng đã tử vong.

Sáng ngày 7/8, cơ quan CSĐT quận Cầu Giấy ra quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người”.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI