Vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách “quan hệ”: Không khởi tố hình sự

Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cho biết, sau khi điều tra, lấy ý kiến của các ngành chuyên môn, các bên thống nhất hành vi của ông Hải không đủ căn cứ để khởi tố vụ án hình sự.

Ngày 4/11, thông tin từ Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, cho biết, đơn vị đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự vụ việc thầy lang Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú thôn Kép 2A, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) bị tố “Cưỡng dâm trong lúc chữa bệnh cho người khác“.

Lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho biết, sau khi lấy ý kiến của các ngành chuyên môn như Viện kiểm sát nhân dân huyện Lục Ngạn, phía toà án và luật sư, các bên đều thống nhất ý kiến hành vi của ông Hải không đủ căn cứ để cấu thành tội Cưỡng dâm hay bị xử lý hình sự.

Cơ quan điều tra quyết định không khởi tố hình sự đối với thầy lang Vũ Trọng Hải (bên trái)

Chúng tôi sẽ đề xuất đến UBND huyện Lục Ngạn, phòng Y tế huyện cũng như UBND xã Hồng Giang để xử lý hành chính ông Hải về những vi phạm như hành nghề không có giấy phép, vi phạm chế độ một vợ một chồng“, vị lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn cho hay.

Trước đó, theo trình báo của chị N.T.Y (trú huyện Lục Ngạn), vợ chồng chị lấy nhau năm 2015 nhưng một thời gian dài sau đó chưa có con. Qua tìm hiểu, thấy nhiều người nói ông thầy ở cùng huyện Lục Ngạn chữa bệnh vô sinh giỏi nên cuối năm 2017, vợ chồng chị Y. tìm gặp.

Sau 3 tháng điều trị tại nhà thầy lang Hải, chị Y. có bầu và cuối năm 2018 và  sinh một bé trai. Năm 2020, vợ chồng chị Y. Lại tiếp tục đến nhờ thầy lang Hải chữa và có thêm một bé trai, sinh tháng 5/2021.

Một thời gian sau khi 2 đứa trẻ dần lớn hơn, thấy con không giống bố, gia đình nghi ngờ và lấy mẫu tóc đi xét nghiệm thì nhận kết quả 2 con “không cùng huyết thống” với bố. Giữa tháng 8/2021, vợ chồng chị Y. gửi đơn tố cáo thầy lang Hải về hành vi cưỡng dâm.

Quá trình điều tra, bước đầu, ông Vũ Trọng Hải thừa nhận đã nhiều lần quan hệ tình dục với chị Y. nhưng việc này do chính chị Y mong muốn có con nên xin ông Hải giúp đỡ. Ông Hải cũng cho biết, trong thời gian “chữa bệnh” cho chị Y, chồng chị là anh N.V.X ngồi ngoài cửa. Ông Hải khẳng định bản thân không cưỡng dâm chị Y. như đơn tố cáo.

Về phía bị hại, tại cơ quan công an, chị N.T.Y giữ quan điểm là bị ông Hải cưỡng dâm khi đến khám, chữa bệnh hiếm muộn.

Qua xét nghiệm, 2 con của chị Y có 99,99% là con của thầy lang Hải. Ông Hải cũng xin được chịu trách nhiệm cùng nuôi dưỡng đối với 2 con của mình khi làm việc tại trụ sở công an.

Nguồn:https://phunuvietnam.vn/vu-thay-lang-chua-hien-muon-bang-cach-quan-he-khong-khoi-to-vu-an-hinh-su-20211104172345498.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI