Xuatnhapcanh.gov.vn – Hướng dẫn Đăng Ký thủ tục và Tra cứu thông tin xuất nhập cảnh chi tiết

Xuatnhapcanh.gov.vn là trang thông tin điện tử của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an giúp các cá nhân,tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện các thao tác liên quan đến xuất nhập cảnh thông qua hình thức online vô cùng nhanh và đơn giản. Nội dung bài viết dưới đây evatoday sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục đăng ký tài khoản điện tử thông qua website xuatnhapcanh.gov.vn.

1. Hướng dẫn thủ tục đăng ký tài khoản điện tử xuatnhapcanh.gov.vn

Hướng dẫn thủ tục đăng ký tài khoản điện tử xuatnhapcanh .gov.vn

Để có thể đăng ký tài khoản điện tử trên xuatnhapkhau.gov.vn các bạn cần thực hiện theo trình tự các bước sau:

Bước 1: Trước tiên cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ liên quan theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Cá nhân hoặc tổ chức trực tiếp nộp hoặc gửi hồ sơ qua bưu điện đến một trong ba trụ sở làm việc của sau đây:

+ Số 44 – 46 Trần Phú – Ba Đình – Hà Nội

+ Số 254 Nguyễn Trãi, Q1, TP.HCM

+ Trần Quý Cáp, TP. Đà nẵng

Đối với trường hợp trực tiếp nộp hồ sơ:

– Cán bộ, nhân viên hoặc tổ chức nộp văn bản đề nghị cấp tài khoản truy cập điện tử xuatnhapcanh.gov.vn tại một trong 3 các trụ sở làm việc nói trên

– Cán bộ xuất nhập cảnh sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn sau đó kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Nếu nội dung văn bản đề nghị đã đầy đủ các thông tin theo yêu cầu thì tiếp nhận và in giấy biên nhận trao cho người nộp.

+ Nếu nội dung văn bản cấp tài khoản điện tử xuatnhapcanh.gov.vn chưa đầy đủ thông tin theo quy định thì yêu cầu cơ quan, tổ chức bổ sung thêm các thông tin còn thiếu.

Đối  với trường hợp gửi hồ sơ qua bưu điện

Khi nhận được hồ sơ chuyển phát, cán bộ xuất nhập cảnh sẽ xử lý hồ sơ bằng cách kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ, sau đó báo cáo với người có thẩm quyền:

– Nếu nội dung văn bản cấp tài khoản điện tử xuatnhapcanh gov.vn chưa đầy đủ thông tin theo quy định của pháp luật thì sẽ có văn bản đề nghị cơ quan, tổ chức bổ sung thêm.

– Nếu nội dung văn bản đề nghị đã đầy đủ thông tin thì xem xét, giải quyết và cấp tài khoản điện tử.

Bước 3: Nhận kết quả

Cơ quan, tổ chức có thể nhận văn bản theo hai cách đó là: trực tiếp nhận văn bản trả lời của Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc có thể nhận qua đường bưu điện.

2. Hướng dẫn thủ tục cấp thị thực điện tử theo đề nghị của người nước ngoài

Hướng dẫn thủ tục cấp thị thực điện tử theo đề nghị của người nước ngoài

Người nước ngoài muốn làm thủ tục cấp thị điện tử cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên người nước ngoài cần truy cập vào trang xuatnhapcanh gov.vn của Bộ Công an để nhập các thông tin đề nghị cấp thị thực online. Người nước ngoài cần tải ảnh mặt chân dung và  trang nhân thân hộ chiếu.

Sau khi hoàn tất thao tác này, người nước ngoài sẽ nhận được mã hồ sơ điện tử được gửi từ hệ thống.

Bước 2: Người nước ngoài cần nộp phí cấp thị thực vào tài khoản quy định tại trang thông tin điện tử cấp thị thực của Bộ Công an xuatnhapcanh.gov.vn.

Bước 3: Nhận kết quả

Người nước ngoài nộp hồ sơ đề nghị cấp thị thực điện tử sử dụng mã hồ sơ đã được hệ thống gửi để kiểm tra kết quả giải quyết tại trang thông tin cấp thị điện tử Bộ Công an. Đối với trường hợp được cấp thị thực điện tử thì sử dụng chính mã mã hồ sơ này để in thị thực điện tử.

Tại mỗi một tỉnh thành sẽ có một phòng xuất nhập cảnh riêng để giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến xuất nhập cảnh cho cả công dân Việt Nam và cho người nước ngoài. Chẳng hạn như:

  • Xuất nhập cảnh Hà Nội
  • Xuất nhập cảnh TP. HCM
  • Xuất nhập cảnh Quảng Ninh
  • Xuất nhập cảnh Đà Nẵng

Nếu có thông tin gì cần thắc mắc liên quan đến xuất nhập cảnh bạn hãy đến các phòng xuất nhập cảnh tại tỉnh thành đang sinh sống để được giải đáp thắc mắc và hướng dẫn làm các thủ tục liên quan.

Trên đây là hướng dẫn thủ tục đăng ký tài khoản điện tử trên trang xuatnhapcanh.gov.vn của Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công An. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên mạng.

Nguồn: Theo Báo vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI