YG lên tiếng trước cáo buộc tình dục hóa y tá trong cảnh quay của Jennie, cân nhắc chỉnh sửa MV Lovesick Girls

YG cho rằng cảnh quay Jennie mặc đồ y tá trong MV Lovesick Girls không hề ẩn chứa nội dung dung tục nhằm vào các y tá, nhưng họ sẽ cân nhắc chỉnh sửa phân đoạn này.

Mới đây, bộ trang phục y tá mà Jennie diện trong 1 cảnh quay của MV Lovesick Girls đã gây tranh cãi dữ dội. Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc (Korean Health and Medical Workers’ Union – KHMWU) thậm chí còn đưa ra tuyên bố chính thức, chỉ trích công ty YG Entertainment vì đã tình dục hóa nghề nghiệp y tá trong cảnh quay của Jennie.

Bộ trang phục y tá cách điệu của Jennie bị cho xuyên tạc hình ảnh y tá, tình dục hóa nghề nghiệp này

Sự việc ngày càng nghiêm trọng khiến YG buộc phải lên tiếng. Công ty khẳng định họ không có ý định xấu hay tiêu cực nhắm vào các y tá ngoài đời khi thực hiện cảnh quay của Jennie. Bộ trang phục của nữ ca sĩ trong cảnh quay nói trên chỉ để miêu tả theo lời bài hát: “Không bác sĩ nào có thể giúp tôi khi si tình“. Dù vậy, YG cũng đang cân nhắc sẽ chỉnh sửa lại phân cảnh này của Jennie trong MV Lovesick Girls sau ồn ào.

Tạo hình của Jennie trong MV Lovesick Girls gây tranh cãi vì cô mặc trang phục y tá cách điệu, gồm váy ngắn ôm sát, mũ trái tim và đi giày cao gót nhọn đỏ. Hình ảnh này khác xa với trong phục y tá trong thực tế, khiến một số y tá bất bình, cho rằng nghề nghiệp của họ đã bị xuyên tạc, tình dục hóa.

Thông báo của Liên đoàn Nhân viên Y tế Hàn Quốc cho rằng, có nhiều nhân viên trong ngành là nữ giới, họ thường bị nghi ngờ về năng lực chuyên môn và bị quấy rối chỉ vì giới tính. Dù các y tá đã đấu tranh để thay đổi định kiến nhưng YG đã xúc phạm tới giới tính và nghề nghiệp của họ. Do đó Liên đoàn yêu cầu YG cần sử dụng sức ảnh hưởng của BLACKPINK một cách có trách nhiệm hơn.

Họ cho biết: “Để cải thiện vấn đề này, chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng YG Entertainment lại tình dục hóa y tá trong MV mới của BLACKPINK. Các y tá vẫn phải chịu sự phân biệt đối xử và quấy rối tình dục. Nếu hình ảnh này tiếp tục lặp lại, tình hình lại càng trở nên tồi tệ. Ca khúc mới của BLACKPINK đang đứng đầu các BXH trên toàn thế giới, chúng tôi yêu cầu YG Entertainment có hành động trách nhiệm phù hợp với độ nổi tiếng và sức ảnh hưởng của BLACKPINK“.

Trước khi YG đưa ra thông báo chính thức, nhiều người nhận mình là y tá còn tham gia vào chiến dịch yêu cầu công ty xin lỗi và đưa hashtag mang nghĩa “Ngừng tình dục hóa y tá” và “Y tá không phải kiểu hóa trang” lên top trending Hàn Quốc.

Đây cũng không phải lần đầu BLACKPINK và YG gặp rắc rối về các cảnh quay trong MV. Trước đó, MV How You Like That của nhóm nữ này từng phải chỉnh sửa cảnh quay của Lisa sau khi bị chỉ trích vì xúc phạm vị thần linh thiêng của Ấn Độ.

YG từng xóa bức tượng thần ở cảnh quay của Lisa trong MV How You Like That sau khi bị chỉ trích là xúc phạm vị thần linh thiêng của Ấn Độ

Nguồn: Theo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI