Tình huống VAR kép trận Việt Nam – Oman: Là lần đầu tiên VAR kép trong lịch sử?

Bàn thắng của Tiến Linh trong trận đấu Việt Nam - Oman đêm ngày 12/10 có thể là lần đầu tiên VAR kiểm tra hai lỗi liên tiếp trong một lần.

Trong trận đấu với Oman tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, ĐT Việt Nam đã có bàn mở tỉ số dẫn trước do công của Tiến Linh ở phút 39. Điều đáng nói nhất trong tình huống này là tổ trọng tài VAR đã liên tiếp kiểm tra khả năng xảy ra 2 lỗi trong một lần.

Tổ trọng tài VAR đã liên tiếp kiểm tra khả năng xảy ra 2 lỗi trong một lần.

Đầu tiên, tổ trọng tài VAR kiểm tra xem liệu tình huống Hồ Tấn Tài băng lên xoạc bóng có phạm lỗi hay không. Ở pha bóng này, Tấn Tài đã lấy bóng hoàn toàn hợp lệ. Hậu vệ của ĐT Việt Nam chạm bóng trước và không xoạc bóng gây nguy hiểm cho đối thủ.

Đáng ngạc nhiên là ngay sau khi kiểm tra tình huống của Tấn Tài, tổ VAR tiếp tục xác định xem trước đó khi Hồng Duy có động tác chuyền dài, liệu Công Phượng có mắc lỗi việt vị hay không.

Kết quả là ở cả hai pha bóng, cầu thủ Việt Nam đều không hề mắc lỗi và bàn thắng được công nhận. Rất có thể đây là lần đầu tiên VAR kiểm tra liên tiếp hai pha bóng chỉ trong một tình huống.

Nguồn:http://ttvn.toquoc.vn/tinh-huong-var-kep-tran-viet-nam-oman-la-lan-dau-tien-var-kep-trong-lich-su-402021131004129544.htm


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI