kekhaithue gov.gdt.vn – Hướng dẫn Kê khai thuế qua mạng chi tiết từ A- Z

kekhaithue gov.gdt.vn là cổng thông tin kê khai thuế qua mạng của Tổng cục thuế Việt Nam nhằm hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có thể thực hiện thao tác kê khai thuế thông qua hình thức online vừa nhanh chóng, đơn giản và vô cùng chính xác. Tham khảo ngay nội dung bài viết để biết cách thức kê khai thuế qua mạng nhé.

1. Cách đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng trên kekhaithue gov.gdt.vn

Muốn kê khai thuế qua mạng trước tiên bạn cần phải tiến hành đăng ký tài khoản trên kekhaithue gov.gdt.vn.

  • Một số vấn đề cần chuẩn bị trước khi kê khai thuế qua mạng

+ Một chữ ký số, nếu trường hợp bạn chưa có chữ ký số để kê khai thuế qua mạng thì cần đăng ký một gói dịch vụ.

+ Một máy tính có kết nối internet

+ Máy tính phải cài đặt một phần mềm kê khai thuế HTKK

+ Đăng ký tài khoản kê khai thuế, nộp tờ thuế qua mạng

  • Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản kê khai thuế qua mạng kekhaithue gov.gdt.vn

Nếu doanh nghiệp của bạn muốn kê khai thuế qua mạng nhưng chưa có tài khoản để thực hiện thì hãy tham khảo ngay các bước đăng ký tài khoản sau đây nhé:

Bước 1: Cắm thiết bị chữ ký số vào máy tính nếu thấy một biểu tượng (icon) xuất hiện ở góc phải của màn hình thì có nghĩa là máy tính đã nhận diện được thiết bị.  Nếu không xuất hiện bạn cần phải cài đặt phần mềm hỗ trợ kết nối thiết bị trên máy tính rồi thử lại.

Bước 2: Mở trình duyệt web lên sau đó nhập đầy đủ địa chỉ kekhaithue.gov.gdt.vn vào sau đó nhấn enter để truy cập.

Bước 3: Nhấn “đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản.

Nhấn “đăng ký” để tiến hành đăng ký tài khoản

Bước 4: Một cửa sổ sẽ hiện ra, bạn cần tiến hành nhập đầy đủ các thông tin bao gồm: Mã số thuế, số điện thoại, email đang sử dụng theo đúng vị trí của từng mục.

Điền đầy đủ các thông tin vào các mục yêu cầu 

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhấn “tiếp tục”, một cửa sổ sẽ xuất hiện yêu cầu bạn nhập mã PIN. Bạn cần nhập chính xác mã PIN sau đó nhấn “chấp nhận” để hoàn tất đăng ký.

 

Điền mã PIN và nhấn “chấp nhận” để hoàn tất đăng ký

2. Hướng dẫn thực hiện kê khai thuế qua mạng trên kekhaithue gov.gdt.vn

Để có thể tiến hành các thao tác kê khai thuế qua mạng trên trang của Tổng cục thuế các bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên người nộp thuế cần đăng nhập vào kê khai thuế qua mạng thông qua địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn trên trình duyệt web. Ngay sau khi đăng nhập, trình duyệt web sẽ hiển thị một thông báo, các bạn cần nhấn vào “Continue to this website” để tiếp tục.

Truy cập vào hệ thống và nhấn “đăng nhập”

Nhấn “Continue to this website” để tiếp tục

Bạn điền chính xác tên đăng nhập và mật khẩu đã được hệ thống gửi qua email sau đó nhấn “đăng nhập”. Khi đăng nhập vào hệ thống, màn hình sẽ hiển thị như hình sau.

Thông tin hiển thị sau khi đăng nhập thành công

Bước 2: Đổi mật khẩu

Để đảm bảo an toàn, người nộp thuế cần thực hiện thao tác này nếu đây là lần truy cập đầu tiên hoặc khi có nhu cầu muốn thay đổi mật khẩu trên kekhaithue gov.gdt.vn.

Để đổi mật khẩu bạn thực hiện như sau: vào “tài khoản” => chọn “đổi mật khẩu”. Một hộp thoại sẽ xuất hiện, bạn cần nhập mật khẩu cũ, mật khẩu mới sau đó nhấn “cập nhật” để hoàn tất quá trình đổi mật khẩu.

Điền đầy đủ các thông tin để cập nhật mật khẩu mới 

Bước 3: Đăng ký các loại tờ khai trên kekhaithue gov.gdt.vn

Để đăng ký các loại tờ khai, các bạn cần nhấn vào “tài khoản” sau đó chọn “ đăng ký tờ khai”. Một danh sách các loại tờ khai sẽ được hiện ra, bạn cần click chuột vào loại tờ khai cần kê khai. Nếu trong danh sách hiển thị chưa có loại tờ khai mà bạn cần hãy nhấn chọn “đăng ký thêm tờ khai” tại phần bên dưới của trang web.

Vào “tài khoản” chọn “đăng ký tờ khai”

Tại mục “đăng ký tờ khai nộp thuế qua mạng”, các bạn hãy chọn các thông tin phù hợp như: loại tờ khai, loại kỳ kê khai và kỳ bắt đầu bằng cách tích vào cột “chọn”. Nhấn “tiếp tục” sau khi đã chọn xong và nhấn “ chấp nhận” để hoàn thành thêm tờ khai. Nếu chẳng may chọn sai và muốn chọn lại bạn chỉ cần nhấn nút “chọn lại”.

Tích chọn tờ khai sau đó nhấn “tiếp tục”

Nhấn “chấp nhận” để hoàn thành đăng ký tờ khai

Bạn hãy kiểm tra lại xem loại tờ khai vừa thêm có trong danh sách tờ khai đã đăng ký hay chưa. Nếu đã xuất hiện có nghĩa là bạn đã kê khai thuế qua mạng thành công.

Kiểm tra lại xem đã kê khai thành công chưa nhé

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn đăng ký tài khoản kê khai thuế và hướng dẫn kê khai thuế qua mạng trên kekhaithue gov.gdt.vn mà báo phụ nữ muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quá trình kê khai thuế qua mạng của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI