Kumanthong là gì? – Giải đáp những bí ẩn xoay quanh loại búp bê huyền bí

Trên mạng xã hội gần đây rầm rộ các thông tin về búp bê kumanthong – một loại bùa ngải của Thái Lan với những câu chuyện rùng rợn vô cùng huyền bí xoay quanh nó khiến nhiều người hoang mang. Cùng evatoaday tìm hiểu các thông tin liên quan đến kumanthong trong nội dung bài viết nhé.

1. Kumanthong là gì?

Kumanthong là một loại bùa ngải có nguồn gốc từ Thái Lan

Kumanthong hay còn được gọi với nhiều cái tên khác như “Cậu bé vàng” hay “Quỷ linh nhi” là những con búp bê với những hình thù khác nhau từ đáng yêu cho đến kỳ dị. Đây là một loại bùa chú đầy bí ẩn có nguồn gốc từ Thái Lan nhưng do sự đồn thổi về công năng của nó mà nó trở nên rất phổ biến ở nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Một câu hỏi được đặt ra là vì sao các thầy sư tại Thái Lan lại tạo ra kumanthong? Câu trả lời đó là hoàn toàn vì lòng trắc ẩn đối với những đứa trẻ tội nghiệp. Sự đau khổ của những đứa trẻ vì một lý do nào đấy mà không được đầu thai vào những nơi ở tốt đã đã khiến các nhà sư cảm thấy thương sótvà giúp đỡ chúng bằng cách đưa chúng vào nơi trú ẩn tạn thời, đó là bên trong hình hài của những con búp bê.

Đối với những đứa trẻ sơ sinh, các nhà sư sẽ sử dụng xương hoặc tóc của nó để tạo thành bùa hộ mệnh, còn đối với những đứa trẻ chưa được sinh ra sẽ được đưa vào trong hình hài của những chú búp bê em bé nằm ngậm núm vú.

Còn đối với những đứa trẻ từ 2 đến 8 tuổi thông thường sẽ được đưa vào những con búp bê đang đứng hoặc ngồi.Và những con búp bên này được gọi là bùa kumanthong.

Đối với những linh hồn hung dữ, các pháp sư sẽ sử dụng vải đỏ để bịt mắt chúng sau đó dùng thời gian ngày ngày đọc kinh thánh để rửa sạch tội cho chúng, xóa bớt nghiệp và chế ngự chúng.

Với những thông tin này các bạn đã biết được kumanthong là gìkumanthong có thật không rồi phải không?

2. Nuôi kumanthong có hại không?

Nuôi kumanthong có hại hay không còn tùy thuộc vào mục đích của người nuôi

Kumanthong ban đầu được tạo ra với những mục đích tốt đẹp nhằm giúp đỡ những linh hồn nhỏ bé, tội nghiệp, không nơi nương tựa có một nơi trú ngụ và siêu thoát dễ hơn. Việc nghe kinh phật hàng ngày sẽ giúp chúng loại bỏ được các ác nghiệp trong quá khứ, tạo nghiệp tốt lành từ đó sẽ lại được tái sinh ở những kiếp khác tốt đẹp hơn.

Những đứa trẻ xấu số không có cơ hội được làm người đã động đến lòng trắc ẩn của những nhà sư Thái và họ đã giúp đỡ những vong linh này có được nơi trú ngụ để ăn uống, vui chơi như những đứa trẻ bình thường. Hàng ngày chúng sẽ được nghe đọc và giảng dạy kinh phật để hướng thiện và để có những suy nghĩ đúng đắn hơn đầu thai vào kiếp khác.

Bùa  kumanthong Thái Lan được tạo ra để giúp các vong linh được yêu thương, đồng thời chúng cũng có khả năng giúp đỡ cha mẹ (người nuôi kumanthong) về nhiều mặt. Nếu hoàn thành tốt nhiệm vụ, chúng sẽ được đầu thai ở một nơi tốt hơn.

Nuôi kumanthong là gì? là chăm sóc chúng, yêu thương chúng như yêu thương chính con đẻ của mình, chăm lo cho chúng từ bữa ăn, giấc ngủ.  Người chăm sóc kumanthong tốt và chu đáo sẽ được chúng báo ân giúp mình thực hiện được những điều mong muốn và ngay cả khi chúng đã đầu thai nó vẫn sẽ trở lại để giúp đỡ người đã có ân tình với mình.

Kumanthong có khả năng làm điều tốt hoặc xấu tùy theo ý thích của chủ nhân (người nuôi). Một người chủ tốt sẽ dạy cho kumanthong những điều hay lẽ phải, giảng dạy kinh phật. Một người chủ có tâm hồn xấu sẽ dạy cho kumanthong của mình làm việc ác để trục lợi cá nhân vì họ biết rằng kumanthong có thể nghe hiểu những gì mình nói và nó có những khả năng phi thường.

Kumanthong vốn là linh hồn của những đứa trẻ chúng có tâm trí rất mong manh và nó rất dễ biến thành những linh hồn độc ác, làm những điều xấu xa hoặc nó cũng sẽ là những linh hồn lương thiện làm những việc tốt dựa theo chủ nhân của chúng nuôi chúng vì mục đích gì.

Nếu người nuôi kumanthong có tâm địa xấu xa, dạy chúng thực hiện những hành vi xấu xa họ sẽ phải trả giá cho những gì mình đã làm vì luật nhân quả sẽ không bỏ sót một ai. .

3. Cách diệt kumanthong

Muốn cắt đứt mối quan hệ với kumanthong bạn hãy mang nó đến chùa nhờ các thầy sư

Cách diệt kumanthong hay việc thoát khỏi kumanthong không phải là điều dễ dàng như bỏ một bộ quần áo hay bất cứ một vật dụng nào mà chúng là một linh hồn. Ngay cả khi bạn đã vứt chúng ở một nơi nào đó thật xa xôi thì chúng vẫn sẽ tìm đến và làm phiền bạn.

Nếu bạn thực sự muốn thoát khỏi chúng và cắt đứt mối quan hệ với chúng thì hãy đem chúng đến những ngôi đền, mang theo tất cả quần áo và các vật dụng mà bạn đã mua cho chúng theo và hãy nói với các nhà sư ở đây rằng bạn không còn muốn nuôi chúng nữa.

Những nhà sư này sẽ giúp bạn đưa chúng đến với những người cần chúng và bạn sẽ là người tận tay đặt kumanthong lên tay của họ, nhờ họ chăm sóc nó thay bạn.

Trong trường hợp nếu không có ai nhận nuôi chúng thì các thầy sư ở chùa sẽ chăm sóc nó giúp bạn nhưng bạn phải chi ra một khoản phí phụ cấp.

Xem thêm những bí ẩn về cậu bé vàng Kumanthong được VTV phân tích nhé

Kumanthong tự uống sữa như thế nào? – sự thật nằm trong clip này

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời cho câu hỏi Kumanthong là gì và kumanthong có hại không rồi phải không? Mặc dù nuôi kumanthong là nhằm mục đích tốt nhưng bạn hãy để các nhà sư thực hiện những điều đó. Những người bình thường như chúng ta chỉ cần sống thật tốt, thật lương thiện, tu tâm tích đức giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn thì chắc chắn mọi đau khổ trong cuộc sống sẽ qua nhanh mà thôi.

Nguồn: Theo kenh14.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI