Bệnh nhân 20 tuổi bị bác sĩ và nhân viên y tế cưỡng hiếp tập thể trước khi sát hại

Vụ việc đang gây chấn động dư luận Ấn Độ và khiến người dân phẫn nộ xuống đường biểu tình yêu cầu đòi công lý cho nạn nhân.

Vào ngày 3/11, truyền thông Ấn Độ rầm rộ đưa tin, một vụ tấn công tình dục kinh hoàng đã diễn ra gây chấn động dư luận nước này. Nạn nhân là một cô gái 20 tuổi ở bang Uttar Pradesh, nhập viện Manjhanpur trong tình trạng sốt cao và đau dạ dày. Trong quá trình điều trị tại đây, cô gái trẻ đã bị bác sĩ và các nhân viên y tế hiếp dâm tập thể, trước khi bị sát hại dã man.

Truyền thông địa phương cho biết, trước khi qua đời, cô gái đã nói với bố mẹ về việc bị tấn công tình dục tại bệnh viện. Người cha tìm gặp ban giám đốc để đòi lại công bằng cho con gái nhưng được thông báo “con gái ông bị tâm thần”. Tờ Deccan Herald cho biết, cha bệnh nhân đã gửi đơn khiếu nại lên cảnh sát yêu cầu làm rõ sự việc.

Cảnh sát Ấn Độ đang mở cuộc điều tra với cáo buộc hiếp dâm tập thể và giết người. Các bác sĩ và nhân viên y tế được cho có liên quan đến vụ việc hiện đã bỏ trốn. Một quan chức cấp cao địa phương cho biết: “Chúng tôi sẽ có hành động nghiêm khắc với những người bị buộc tội. Giấy phép hoạt động của bệnh viện sẽ bị tước bỏ“.

Nạn nhân đã bị đội ngũ nhân viên y tế cưỡng hiếp tập thể tại bệnh viện trước khi bị sát hại (Ảnh minh họa)

Hiện tại, người quản lý bệnh viện Sanjiv Kumar bác bỏ cáo buộc trên và nói rằng đó là một âm mưu nhằm bôi nhọ hình ảnh và uy tín của bệnh viện. Vụ việc mới nhất về vấn nạn xâm hại tình dục này tiếp tục gây chấn động dư luận Ấn Độ thúc đẩy dòng người biểu tình xuống đường để đòi công lý cho nạn nhân.

Vào tuần trước ở nước này cũng xảy ra vụ việc tương tự, một bệnh nhân nữ 21 tuổi đã bị cưỡng hiếp trong phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện ở Ấn Độ khi đang điều trị bệnh lao tại đây. Trong một vụ tấn công gây chấn động khác vào tháng trước, một cô gái 17 tuổi đã bị bắt cóc và cưỡng hiếp tập thể trong 22 ngày tại một trang trại sau khi cô bỏ nhà đi vì cãi nhau với cha mẹ. Nạn nhân đã chết vì chấn thương quá nghiêm trọng.

Ấn Độ là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với phụ nữ. Cứ trung bình 15 phút sẽ có một vụ hiếp dâm xảy ra. Theo số liệu của Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia, trung bình gần 90 vụ hiếp dâm được báo cáo mỗi ngày trong năm ngoái, nhưng số lượng thực tế được cho là lớn hơn do nhiều nạn nhân không dám lên tiếng vì sợ bị trả thù và sợ bị kỳ thị. Cơ quan này ghi nhận số vụ tội phạm đối với phụ nữ trong năm 2019 tăng hơn 7% so với năm 2018.

Nguồn: Theo báo kenh14.vn


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI