Hướng dẫn đăng nhập và đăng ký tài khoản trên Nhantokhai.gdt.gov.vn – Sử dụng trang tổng cục thuế

Nhantokhai.gdt.gov.vn là trang web của tổng cục thuế Việt Nam giúp các cá nhân, doanh nghiệp có thể thực hiện các thao tác liên quan như nộp tờ khai, tra cứu hay kê khai thuế,… thông qua hình thức online một cách nhanh chóng và đơn giản thay vì các thủ tục dườm già của phương pháp truyền thống. Hãy tham khảo ngay cách đăng nhập và đăng ký tài khoản trên trang nhantokhai.gdt.vn ngay sau đây nhé.

Việc thay thế phương thức nhận tờ khai truyền thống bằng hình thức online mặc dù là một bước đột phá trong việc cải cách quy trình thuế ở nước ta nhưng nó lại là một rào cản tương đối lớn đối với những người không quá am hiểu về công nghệ. Nội dung bài viết dưới đây evatoday sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng nhập và đăng ký tài khoản trên nhantokhaigdt.gov.vn của tổng cục thế vô cùng đơn giản:

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên web Nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng Cục Thuế

Để có thể đăng ký được tài khoản trên website nhantokhai.gdt.gov.vn của tổng cục thuế các bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Trang web: nhantokhai.gdt.gov.vn

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên web Nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế

Bước 2: Sau khi giao diện của tổng cục thuế hiện ra, bạn chỉ cần nhấn vào chữ “đăng ký” và điền đầy đủ, chính xác các thông tin trên giao diện như:

  • Đối tượng: Ở phần này các bạn lựa chọn đối tượng cho phù hợp . Người nộp thuế/ Đại lý thuế
  • Mã Số Thuế: Nhập chính xác mã số thuế của bạn
  • Điện Thoại
  • Email

Kiểm tra lại thông tin một lần sau đó nhấn nút “Tiếp tục”.

Nhấn “tiếp tục” để thực hiện các thao tác tiếp theo

Bước 3: Việc nhấn nút “Tiếp tục” đồng nghĩa với việc bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên nhantokhai.gdt.gov.vn. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một hộp thoại hỏi bạn có muốn ghi nhớ mật khẩu vào máy để tự động đăng nhập hay không, nếu bạn muốn ghi nhớ thì nhấn vào nút “chấp nhận” và nếu không muốn ghi nhớ thì nhấn nút “bỏ qua”.

Nhấn “chấp nhận” để ghi nhớ mật khẩu hoặc “bỏ qua” nếu không muốn

Bước 4: Sau khi đã đăng ký tài khoản thành công, bạn cần kiểm tra lại một lần cuối cùng các thông tin, nếu có sai sót bạn hoàn toàn có thể vào chỉnh sửa lại và nếu không cần chỉnh sửa bạn có thể nhấn vào nút “Ký điện tử” xuất hiện trên màn hình giao diện.

Nhấn “ký điện tử” để hoàn tất đăng ký

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc đăng nhập vào tài khoản gmail mà bạn đã sử dụng để đăng ký tài khoản trên nhantokhai.gdt.gov.vn tổng cục thuế để xác nhận đã đăng ký thành công tài khoản và kích hoạt tài khoản.

Như vậy có thể thấy, chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã đăng ký thành công tài khoản trên website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ và đồng nghĩa với việc bạn đã có thể thực hiện và sử dụng các chức năng trên website này như:

  • Nộp tờ khai trực tuyến
  • Kê khai thuế trực tiếp
  • Tra cứu tài khoản thuế
  • Nộp thuế online
  • Hướng dẫn các phần mềm kế toán và một số các thông tin liên quan đến thuế

2. Hướng dẫn đăng nhập tài khoản trên Nhantokhai.gdt.gov.vn

Đã đăng ký tài khoản thành công thì việc đăng nhập vào tài khoản là điều vô cùng đơn giản, hãy thực hiện theo các thao tác sau nhé:

– Trước tiên bạn cần nhập địa chỉ website: http://nhantokhai.gdt.gov.vn/ trên thanh công cụ của trình duyệt web sau đó nhấn vào nút “đăng nhập”.

Hướng dẫn đăng nhập vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn

– Giao diện của website sẽ hiện ra và xuất hiện 1 hộp thoại, bạn cần điền đầy đủ các thông có trên hộp thoại như: tên đăng nhập, mật khẩu trùng với mật khẩu đăng ký, lựa chọn đối tượng nộp thuế phù hợp sau đó nhấn nút “đăng nhập”.

Nhập đầy đủ các thông tin rồi nhấn “đăng nhập”

Chỉ một vài bước thực hiện như trên là bạn đã đăng nhập thành công trên nhantokhai.gdt.gov.vn và bắt đầu thực hiện được các thao tác trên đó.

3. Hướng dẫn cách xử lý lỗi không đăng nhập được trang Nhantokhai.gdt.gov.vn

Lỗi không đăng nhập được vào website nhantokhai.gdt.gov.vn của tổng cục thuế và nopthue.gdv.gov.vn  xảy ra khá phổ biến đối với các cá nhân hay doanh nghiệp cần đăng nhập để thực hiện các thao tác kê khai thuế và nộp thuế trực tuyến. Có một số trường hợp đăng nhập được nhưng bị out ra ngoài cũng không thể thực hiện được các thao tác liên quan đến thuế.

Lỗi trang nhantokhai.gdt.gov.vn không đăng nhập được do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và mỗi một nguyên nhân sẽ có một cách khắc phục khác nhau:

Do đường truyền internet

Nếu do đường truyền internet không ổn định, bạn nên tắt rồi bật lại modem, sau đó khởi động lại các thiết bị mạng, chờ khoảng 5 phút rồi tiếp tục truy cập vào website: nhantokhai.gdt.gov.vn.

Nếu vẫn không được bạn hãy gọi điện trực tiếp đến tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để được hỗ trợ sửa chữa.

Do quên mật khẩu

Lỗi này xảy ra khá phổ biến do bạn đăng ký tài khoản nhưng không lưu lại mật khẩu, để có thể đăng nhập vào website bạn cần nhấn vào “lấy lại mật khẩu”, sau đó làm theo hướng dẫn rồi đăng nhập lại.

Do phần mềm Ultrasuft thay đổi kết nối mạng

Với lỗi không đăng nhập được vào trang nhantokhai.gdt.gov.vn các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

– Mở phần mềm Ultrasufl sau đó thực hiện như hình bên dưới

Thực hiện các thao tác như hình để khắc phục lỗi

– Sau đó các bạn chỉ cần sử dụng trình duyệt Internet Explorer (IE) đăng nhập lại là được.

Evatoday vừa hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản và đăng nhập trên trang nhantokhai.gdt.gov.vn và cách khắc phục lỗi không đăng nhập được. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp ích cho bạn, nếu còn thắc mắc về vấn đề gì các bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trên mạng.

Nguồn: Theo Báo vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI