Những điều cần biết khi mang thai lần đầu các mẹ nên biết – Đừng Khinh Thường

Những điều cần biết khi mang thai lần đầu sẽ giúp các mẹ có kinh nghiệm hơn trong quá trình mang thai để biết được đâu là những điều tốt cho thai nhi và đâu là những điều cần tránh. Evatoday sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm khi mang thai lần đầu trong nội dung bài viết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu – Tìm hiểu các dấu hiệu mang thai

Những biện pháp phát hiện mang thai sớm 

Danh sách những điều cần phải biết khi mang thai lần đầu không thể không kể đến những biện pháp xác định mang thai sớm vì đôi khi những triệu chứng mà bạn gặp rất có thể là “báo động giả”.

Để xác định chắc chắn mình có mang thai hay không biện pháp nhanh và hiệu quả nhất là sử dụng que thử thai tại nhà. Nếu như cảm thấy kết quả mơ hồ vẫn không thể xác định được mình có mang thai hay không thì tốt nhất chị em nên đến các cơ sở y tế để làm xét nghiệm sẽ cho ra kết quả chính xác hơn.

2. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu – Những buổi khám thai quan trọng

Các mẹ nhất định không được bỏ qua các buổi khám thai quan trọng

Trong suốt chu kỳ mang thai 9 tháng, trung bình cứ mỗi tháng mẹ bầu nên có lịch hẹn gặp bác sĩ ít nhất 1 lần để kiểm tra sức khỏe của mẹ, sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không.

Đặc biệt, các mẹ không nên bỏ qua 3 buổi khám thai quan trọng sau đây vì nó cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của thai nhi:

+ Khám thai trong giai đoạn tuần thai từ 11 – 14: Vào thời điểm này, các bác sĩ sẽ tiến hành làm xét nghiệm để đo độ mờ da. Đây là xét nghiệm sàng lọc có khả năng phát hiện nguy cơ xuất hiện những nhiễm sắc thể bất thường.

+ Buổi khám từ tuần 21 – 24: Đây là giai đoạn thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển toàn diện. Việc làm các xét nghiệm trong giai đoạn này sẽ giúp phát hiện những dị tật bẩm sinh ở thai nhi như: sứt môi, hở hàm ếch, các vấn đề nội tạng bất thường.

+ Buổi khám thai từ tuần 30 – 32: Đây là buổi khám cực kỳ quan trọng vì ở giai đoạn này bác sĩ hoàn toàn có thể phát hiện được những bất thường ở động mạch, tim và não của thai nhi.

3. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu – Nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm

Đôi khi những dấu hiệu tưởng chừng như bình thường nhưng thực chất lại là những bệnh lý nguy hiểm

Phụ nữ mang thai ốm nghén là điều rất bình thường, tuy nhiên những trường hợp bà bầu ốm nghén nặng không hấp thu được dinh dưỡng sẽ cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ bằng cách truyền nước và một số biện pháp xử lý khác, tránh làm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Bên cạnh đó những triệu chứng mang thai tưởng chừng như rất bình thường cũng  có thể báo động về sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi như:  khí hư ra nhiều có mùi hôi tanh bất thường, đau lưng, đau bụng dữ dội và đau vùng chậu,…

Chị em nên đến các cơ sở y tế để kiểm tra bởi đây rất có thể là những triệu chứng của bệnh viêm phụ khoa ở nữ giới.

4. Những điều cần biết khi mang thai lần đầu – Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi

Chế độ dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé trong suốt chu kỳ mang thai. Để có thể xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, các mẹ tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ, nên duy trì chế độ dinh dưỡng đa dạng, đầy đủ các món và các nhóm chất quan trọng.

Bên cạnh những điều cần biết khi mang thai lần đầu thì các mẹ cũng nên lưu ý đến những điều cần tránh khi mang thai lần đầu để bảo đảm sức khỏe của bản thân và của thai nhi trong suốt chu kỳ mang thai.

Những điều cấm kỵ khi mang thai lần đầu có thể kể đến như: không hút thuốc, không tiếp xúc với chó mèo, tránh quan hệ tình dục không lành mạnh, không uống thuốc bừa bãi,… Những điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những điều cần biết khi mang thai lần đầu mà evatoday muốn chia sẻ đến các bạn. Bên cạnh cảm giác hân hoan và hạnh phúc thì các mẹ cũng nên tìm hiểu thật kỹ về các vấn đề xoay quanh chu kỳ mang thai để mang lại những điều tốt nhất cho đứa con của mình nhé.

Nguồn: Báo EVa


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI