Top 15 Ngôi Nhà Thờ Đẹp Nhất Tại Nam Định Dành Cho Các EVA Thích Chụp Ảnh Và Khám Phá

Nam Định là vùng đất nổi tiếng với các ngôi nhà thờ đẹp và lớn, cùng evatoday chiêm ngưỡng 15 ngôi nhà thờ đẹp nhất Nam Định mỗi ngôi nhà thờ sẽ có nét kiến trúc độc đáo khác nhau bảo đảm sẽ đem tới cho bạn nhiều kiến thức và những địa điểm để có thể du lịch và check in những bộ ảnh cực đẹp

Top 15 Ngôi Nhà Thờ Đẹp Nhất Tại Nam Định Dành Cho Các EVA Thích Chụp Ảnh Và Khám Phá

#1. Nhà Thờ Lớn Nam Định

Nhà Thờ Lớn Nam Định – Vương cung thánh đường Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội

Tọa Lạc bên bến Đò Quan tại Thành Phố Nam Định, Nhà Thờ Lớn Nam Định được xây dựng năm 1895 tức là cách đây 124 năm, mang đậm chất dấu ấn kiến trúc của Pháp kiến trúc tuy đơn giản nhưng trông rất khỏe khoắn và tinh tế vang vẻ uy nghi và vững trãi. Phía trước nhà thờ là quảng trường rộng rãi với tượng Đức Mẹ Khá cổ kính bằng Kim Loại.

Đây là điểm đến của đa số du khách khi bước chân tới Nam Định, vừa để cầu nguyện vừa để thăm quan chụp ảnh đối với các du khách không theo Thiên Chúa Giáo và thưởng thức nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng tại Nam Định như: Phở Phò, bánh gai, …..

#2. Nhà Thờ Giáo Xứ Khoái Đồng

Nhà Thờ Giáo Xứ Khoái Đồng _ Bờ Hồ Nam Định

Nhà Thờ Giáo Xứ Khoái Đồng Tọa Lạc tại địa chỉ 127 Đường Lê Hồng Phong, phường Nguyễn Du, thành phố Nam Định.

Được xây dựng năm 1934 theo kiến trúc Gôtic cổ là 1 trong những ngôi Thánh Đường đồ sộ nhất Nam Định với mái vòm cong, được coi là 1 nét cổ của Thành Nam luôn xuất hiện với những hình ảnh về Nam Định.

Trải qua biến bao thăng trầm của thời gian cũng như bao biến cố của lịch sử bom đạn nhưng Nhà Thờ Khoái Đồng vẫn giữ được nét kiên cố và với dáng rêu phong cổ kính đã đem đến cho Thành Phố Nam Định 1 kiến trúc độc đáo bền vững với thời gian và 1 điểm du lịch tuyệt vời cho du khách mỗi khi tới Thành phố.

#3. Tòa Giám Mục Bùi Chu

Tòa Giám Mục Bùi Chu – Xuân Trường Nam Định

Tòa Giám Mục Bùi Chu Địa chỉ xã Xuân Ngọc, Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Nhà thờ Tòa Giám Mục Bùi Chu được xây dựng dưới thời Pháp thuộc vào năm 1884 là 1 trong những nhà thờ cổ nhất Tại Nam Định.

Nhà thờ mang đậm nét kiến trúc phương tây với những hàng cột gỗ lim lớn và nhiều hoa văn được trạm trổ tinh xảo, dù đã trải qua hơn 100 năm nhưng nhà thờ vẫn vững trãi và kiên cố.

Là trung tâm Mục vụ của Giáo Phận Bùi Chu nên nhà thờ có khuôn viên rất lớn với nhiều cảnh đẹp và 1 số Kỷ vật đã được xếp hạng Kỷ lục Việt Nam như: Chiếc kèn đồng lớn nhất Việt Nam dài hơn 5m cao 1,6m nặng 300kg, Cỗ tràng Hạt lớn nhất nặng 2,2 tấn, Đỉnh Hương lớn bằng đồng, Nơi đây hàng năm đón tiếp lượng du khách hành hương và du lịch khá lớn.

#4. Nhà Thờ Giáo Xứ Trung Linh

Khuôn viên Ngôi Thánh Đường Trung Linh

Tọa lạc tại xã Xuân Ngọc, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định Nhà Thờ Trung Linh là 1 trong những ngôi nhà thờ lớn nhất Nam Định, Kiến trúc cổ đại nhiều họa tiết cầu kỳ tinh tế, với Khuôn viên rộng rãi. Đặc biệt khuôn viên bên trong nhà thờ với lối kiến trúc cổ kính trạm trổ tinh tế, 2 hàng cột gỗ lim to vững trãi.

Đứng từ xa nhìn Nhà Thờ Trung Linh như 1 bức tranh sơn thủy đẹp khiến bạn không muốn rời khi tới đây.

#5. Nhà Thờ Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

Nhà Thờ Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai

Nhà Thờ Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai hay còn được gọi là Nhà Thờ Phú Nhai hay Đền Thánh Phú Nhai, nhà thờ nằm tại trung tâm xã Xuân Phương, Xuân Trường, Nam Định, cách thị trấn Xuân Trường chỉ tầm 1km đây đã từng được coi là nhà thờ lớn nhất Đông Nam Á hiện tại thì nhà thờ Bắc Trạch đang đứng đầu.

Nhà Thờ Phú Nhai  xây dựng theo kiến trúc Gothic mang dấu ấn Tây Ban Nha, sau đó xây dựng lại theo kiến trúc Gothic của Pháp, với chiều dài 80 mét, chiều rộng 27 mét, và cao 30 mét. Cùng với đó là Hai tháp chuông cao 44 mét Đặc biệt có 4 quả chuông được đúc và vận chuyển Pháp chuyển sang với trọng lượng cụ thể là là: 2.000 kg – 1.200 kg – 600 kg và 100 kg.

Du khách tới tham quan Đền Thánh Phú Nhai khi đứng trên ngọn tháp cao của nhà thờ sẽ có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ khung cảnh của Huyện Xuân Trường thu nhỏ dưới tầm nhìn, 1 cảnh tượng tuyệt vời. Chính vì thế nơi đây luôn là điểm đến hấp dẫn của các bạn trẻ thích tìm hiểu và du lịch.

#6. Nhà Thờ Đền Thánh Sa Châu

Nhà Thờ Đền Thánh Sa Châu Nam Định

Nhà Thờ Đền Thánh Sa Châu xây dựng năm 1942 vào thời Pháp thuộc. Tổng chiều dài 75m, chiều rộng 25m, và cao 22m. Nhà thờ Sa Châu có khuôn viên rộng được trang trí đẹp và độc đáo.

#7. Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Danh

Giáo Xứ THánh Danh – 1 trong những nhà thờ độc đáo tại Nam ĐỊnh

Nói đến các Ngôi nhà thờ độc đáo tại Nam Định bạn cũng không thể bỏ qua Nhà Thờ Giáo Xứ Thánh Danh, nhà thờ thuộc Xã Xuân Tiến của huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Là 1 trong các kiến trúc đẹp và cổ kính được lưu giữ, nếu bạn tới Nam Định thăm quan nên ghé qua đây để chiêm ngưỡng và tìm hiểu.

#8. Nhà Thờ Đền Thánh Kiên Lao

Nhà THờ Đền Thánh Kiên Lao – Giáo Phận Bùi Chu

Đền Thánh Kiên Lao 1 địa chỉ khá nổi tiếng tại Nam Định nằm tại xã Xuân Tiến, Xuân Trường, Nam Định. Ngôi Thánh Đường có chiều dài 75m, chiều rộng 26m, và cao 28m, chiều cao của tháp chuông là 46m.

Là 1 công trình được xây dựng cầu kỳ, tỉ mỉ với những bức tượng đắp nổi xung quanh nhà thờ đem đến sự độc đáo, đây cũng được các bạn trẻ đánh giá là 1 trong những ngôi nhà thờ đẹp nhất Nam Định.

#9. Nhà Thờ Nghĩa Hưng

Nhà THờ Nghĩa Hưng – Giáo Phận Bùi Chu

Nói đến các ngôi nhà thờ đẹp Tại Nam Định thì không thể bỏ qua nhà thờ Nghĩa hưng với bề thế như 1 tòa lâu đài nhà thờ nằm giữa 1 khu đất trống rộng rãi với khuôn viên đẹp, xung quanh nhà thờ đều là những đường nét tinh xảo và cầu kỳ, nhìn tổng quan ngôi Thánh Đường này thì bạn sẽ thấy được vẻ đẹp và sự công phu trong quá trình xây dựng, nếu về Nam Định mà bạn bỏ qua địa chỉ này thì thật đáng tiếc.

#10. Nhà Thờ Pha-Rô

Nhà THờ Pha rô – Hải Hậu Nam ĐỊnh

Nhà thờ Pha Rô địa chỉ tại Huyện Hải Hậu với những nét cổ kính đây cũng là 1 trong những nhà thờ đẹp nhất tại Nam Định và là địa chỉ nhiều người muốn tới

#11. Nhà Thờ Phong Lộc

Nhà THờ Phong Lộc – Giáo Phận Bùi CHu

Đi qua ngay đầu cầu Đò Quan du khách sẽ nhìn thấy 1 ngôi nhà thờ to lớn với kiến trúc độc đáo mà không phải ngôi nhà thờ nào cũng có, Nhà Thờ Phong Lộc tại Xã Nam Phong, Huyện Nam Trực, Tỉnh Nam Ðịnh.

Với kiến trúc độc đáo và khuôn viên rộng lớn nhiều cảnh đẹp nơi đây cũng là 1 trong những ngôi nhà thờ độc đáo nhất tại Nam Định và là địa chỉ bạn nên tới tìm hiểu và chiêm ngưỡng.

#12. Nhà Thờ Phú An

Nhà Thờ Giáo Xứ Phú AN – Giáo Phận Bùi CHu

Nhà Thờ Giáo xứ Phú An địa chỉ tại thị trấn Cát Thành, Trực Ninh, Nam Định đây là 1 trong những ngôi nhà thờ đẹp tại Nam Định với kiến trúc độc đáo nhiều hoa văn tinh xảo và rộng lớn đã thu hút hàng trăm hàng ngàn khách tới thăm quan và tìm hiểu mỗi năm.

#13. Nhà THờ Xương Điền

Nhà Thờ Xương Điền – 1 trong những Nhà thờ đẹp nhất nam định

Nhà Thờ Xương Điền hay còn được gọi là Cồn Xôm hay cái tên khác là Cồn Cỏ, nhà thờ nằm trên dải đất xã Quần Anh hạ giữa sông Trà Lũ và sông Ninh, theo kể lại thì nhà thờ trước đây là một cồn cát rộng lớn do cát biển bồi lên mà hình thành.

Được xây dựng vào năm năm 1960 mang đậm kiến trúc cổ kính, đây cũng là 1 trong những Ngôi nhà thờ đẹp nhất Nam Định mà bạn nên tới tham quan.

#14. Nhà Thờ Đổ Hải Lý

Nhà Thờ Đổ Hải Lý-  Địa điểm các bạn trẻ đều biết

Nói tới Nhà Thờ Đổ Hải Lý  thì chắc hẳn các bạn trẻ không còn xa lạ, đây là 1 địa danh nổi tiếng mà hầu hết ai cũng biết tới khi nhắc về Nam Định. Với nét đẹp hoang sơ và lối kiến trúc cổ kính độc đáo nơi đây đã thu hút cả trăm ngàn du khách từ khắp nơi đổ về tìm hiểu và chụp ảnh.

Nằm bên bờ biển Xương Điền thuộc xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định với cái tên gọi khác nữa đó là Nhà thờ Trái Tim được xây dựng năm 1943 do 1 kiến trúc sư người Pháp.

Nếu bạn thức dậy vào 1 buổi bình minh và chụp ảnh với cảnh nhà thờ Đổ Hải Lý thì đúng là 1 khung cảnh ít nơi có được, nơi đây cũng là niềm cảm hứng của khá nhiều nhà nghệ thuật, đặc biệt là điểm chụp ảnh cưới tuyệt vời của các đôi sắp tổ chức lễ cưới.

Đến nơi đây không chỉ được đắm chìm vào những cảnh đẹp hoang sơ bạn còn được thưởng thức các món ăn hải sản ngon rẻ với tình cảm của những người dân chất phác đúng là 1 điểm đến mà bạn không muốn rời xa.

#15. Nhà Thờ Giáo Xứ Đại Lại

Nhà Thờ Giáo Xứ Đại lại – Tổng Giáo Phận Hà Nội

Tọa Lạc tại Xã Vĩnh Hào, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định Nhà thờ Giáo Xứ Đại Lại là 1 trong những ngôi nhà thờ lớn và đẹp nhất tại Nam Định, Tuy là 1 công trình mới xây dựng năm 2003 nhưng Ngôi nhà thờ mang phong cách kiến trúc phổ biến, nếu nhìn từ trên xuống hay nhìn từ xa thì Ngôi Thánh Đường Giáo Xứ Đại Lại trông như 1 tòa lâu đài kiên cố.

Theo ghi chép lại thì trước đó là ngôi nhà thờ cổ kính Hoàn toàn bằng gỗ Với những hàng cột gỗ Lim to phải 4-5 người ôm mới vừa tuy nhiên trải qua chiến tranh ngôi nhà thờ cũ đã bị trúng bom đạn và không còn, Ngôi Thánh Đường mới hiện nằm đúng hướng và vị trí của ngôi nhà thờ cũ tuy nhiên to và dài hơn rất nhiều. Độc đáo với 1 ngôi tháp đây cũng là điểm tới của nhiều bạn trẻ thích tìm hiểu các kiến trúc của nhà thờ.

Trên đây là những ngôi nhà thờ đẹp nhất Nam Định được báo evatoday sưu tầm và chia sẻ tới các bạn, Nếu các bạn thấy hay hãy chia sẻ và đóng góp ý tưởng cũng như nếu bạn thấy ngôi thánh đường nào đẹp hãy gửi ảnh cũng như thông tin cho Báo evatoday nhé. Cám ơn các bạn!

Nguồn: Báo Eva


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI