Tracuunnt.gdt.gov.vn – Hướng dẫn Tra cứu thông tin người nộp thuế TNCN TNDN chi tiết

Nội dung bài viết dưới đây evatoday sẽ hướng dẫn các bạn tra cứu thông tin người nộp thuế một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác nhất trên cổng thông tin của Tổng cục thuế Tracuunnt.gdt.gov.vn.

1. Giới thiệu về chức trang web Tracuunnt.gdt.gov.vn

Tracuunnt .gdt.gov.vn là cổng thông tin điện tử của Tổng cục thuế Việt Nam nhằm giúp các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp tra cứu thông tin người nộp thuế hay thông tin nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Với cổng thông tin điện tử này, chúng ta hoàn toàn có thể tra cứu ra thông tin người nộp thuế qua CMTND hoặc CCCD . Toàn bộ dữ liệu thông tin sẽ được truy vấn từ  Tổng cục thuế nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm là tỷ lệ chính xác lên đến 100%.

Dữ liệu trả về cho người dùng bao gồm: Tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp luật, ngành nghề hoạt động, tình trạng hoạt động và thời gian đăng ký hoạt động.

Không chỉ vậy, khi truy cập vào website người dùng còn có thể biết được thông tin một người có thể đại diện cho bao nhiêu công ty thông qua thao tác “tra cứu mã số thuế công ty”.

Như chúng ta đã biết hiện nay có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân che giấu các thông tin liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình vì không muốn đối thủ biết hay vì nhiều mục đích khác.Muốn  xác định đó có phải là công ty ma, công ty ảo hay không để tiến hành giao dịch cách tốt nhất là bạn hãy truy cập vào trang web Tracuunnt.gdt.gov.vn để kiểm tra các thông tin.

Muốn biết cách tra cứu thông tin trên website của Tổng cục thuế như thế nào các bạn hãy theo dõi nội dung hướng dẫn chi tiết của chúng tôi ở phần sau nhé.

2. Hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế trên Tracuunnt.gdt.gov.vn

Để có thể tra cứu các thông tin liên quan đến thông tin người nộp thuế trên cổng thông tin của Tổng cục thuế các bạn hãy thực hiện theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Trước tiên bạn cần phải nhập đúng địa chỉ http:///tracuunnt.gdt.gov.vn/ lên thanh tìm kiếm của trình duyệt web và nhấn enter, giao diện của Tổng cục thuế sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn, một là chọn tra cứu người nộp thuế là doanh nghiệp, hai là chọn tra cứu người nộp thuế là cá nhân.

Lựa chọn tra cứu thông tin cá nhân hoặc doanh nghiệp

– Việc truy cập để tra cứu thông tin về người nộp thuế TNCN trên cổng thông tin của Tổng cục thuế khá đơn giản, bạn chỉ cần có chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu cũng như mã số thuế của mình.

– Nếu bạn muốn tra cứu thông tin về doanh nghiệp sẽ phức tạp hơn một chút, bạn cần phải có các thông tin chính xác như: mã số thuế; địa chỉ công ty chính; tên doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức; thẻ căn cước của người đại diện pháp luật tổ chức đó.

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu được hiển thị trên màn hình, bao gồm cả mã xác nhận khi truy cập vào Tracuunnt.gdt.gov.vn, sau đó nhấn “tra cứu” để bắt đầu tìm kiếm thông tin. Trong trường hợp mã xác nhận quá khó nhìn bạn có thể lựa chọn một mã khác.

Bạn cần điền đầy đủ các thông tin bắt buộc rồi nhấn “truy cập”

Bước 2: Nhấn và ghi chú

Nếu kết nối internet mạnh, chỉ mất chưa đến vài giây là các thông tin bạn muốn tra cứu được hiển thị trên màn hình, để biết thêm các thông tin chi tiết về doanh nghiệp đó bạn hãy click chuột vào tên của người địa diện nộp thuế.

Hãy chú ý đến phần “ghi chú” trên màn hình bởi nó sẽ cho bạn biết công ty, doanh nghiệp đó còn hoạt động nữa hay không.

Phần “ghi chú” sẽ cho bạn biết doanh nghiệp đó còn hoạt động hay không

Bước 3: Đọc kết quả tra cứu

Tại bước này, màn hình sẽ hiển thị các thông tin khác nhau dành cho cả doanh nghiệp và cá nhân.

Đối với trường hợp tra cứu là doanh nghiệp, một cửa sổ sẽ được hiện ra và hiển thị như sau:

Các thông tin tra cứu về doanh nghiệp

Đối với trường hợp tra cứu là cá nhân, kết quả trả về sẽ được hiển thị như sau:

Các thông tin tra cứu về cá nhân

Trên đây là hướng dẫn tra cứu thông tin người nộp thuế trên Tracuunnt.gdt.gov.vnbáo eva today muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Nguồn: Theo Báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI