Quảng Trị: Lũ lớn cuốn 1 người tử vong, 4 người mất tích

Sáng 8/10, lũ trên các sông lớn ở Quảng Trị đều ở trên báo động 3, nhiều địa phương của tỉnh Quảng Trị ngập nặng, giao thông ách tắc. Đã có 5 người mất tích do lũ cuốn trôi, trong đó mới tìm ra thi thể của cháu bé 4 tuổi ở huyện Hải Lăng.

UBND huyện Hải Lăng cho biết, nhiều xã thuộc vùng ven sông Ô Lâu của Hải Lăng nước lũ đã tràn vào nhà, nhiều tuyến giao thông quan trọng ách tắc hoàn toàn, nhiều nơi nước ngập sâu từ 1,5 đến 2m. Một cháu bé 4 tuổi ở xã Hải Phong đã không may bị lũ cuốn trôi đêm 7/10. Sau thời gian tập trung tìm kiếm, thi thể cháu bé được phát hiện cách điểm trôi hơn 50m.

Rạng sáng ngày hôm nay, 8/10, Quảng Trị có thêm một người ở xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa bị lũ cuốn trôi. Tại huyện miền núi Hướng Hóa, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Quang Thuận cho biết, lũ trên các sông đang lên cao, nhất là sông Sê Pôn. Ngay trong đêm 7/10, chính quyền huyện, xã cùng cơ quan chức năng đã tổ chức di dời gần 1.000 hộ dân tại thị trấn Lao Bảo và các xã ngập sâu đến nơi an toàn.

Nhiều làng xã của huyện Vĩnh Linh ngập sâu trong lũ.

Đến 8 giờ cùng ngày, số hộ được di dời lên gần 1.100 hộ với gần 4.800 khẩu ở bảy xã Thuận, Thanh, Tân Thành, Tân Long, Hướng Việt, Hướng Phùng, riêng ở thị trấn Lao Bảo gần 700 hộ bị ngập sâu. Giao thông nhiều xã bị chia cắt. Ba người bị lũ cuốn trôi mất tích hôm qua, 7/10, đến nay vẫn chưa tìm thấy, mặc dù chính quyền và cơ quan chức năng Quân đội, Công an, Biên phòng… đang hết sức khẩn trương tìm kiếm.

Cơ quan chức năng tìm thấy mảnh vỡ của chiếc thuyền chở hai người mất tích ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa.

Tại huyện miền núi Đakrông, Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND huyện Thái Ngọc Châu và Lê Đại Lợi cho biết, mưa lũ lớn, nước các sông dâng cao quá nhanh gây ngập nhiều xã; sạt lở nhiều điểm trên các tuyến giao thông, đường Hồ Chí Minh qua địa bàn đất đá sạt lở, chia cắt nhiều đoạn, giao thông tê liệt. Các xã vùng chiến khu xưa Ba Lòng, Triệu Nguyên bị ngập sâu hơn 2m. Huyện đã tập trung lực lượng di dời người dân trước 12 giờ đêm ngày 7-10 được hơn 570 hộ với 2.500 nhân khẩu đến nơi an toàn.

 Người dân thôn Tân Kim, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa được đưa đến nơi an toàn.

Tại huyện Cam Lộ, Bí thư Huyện ủy Lê Quang Chiến cho biết, nước lũ gây ngập rất nặng ở các các ven sông Hiếu gồm: Cam Tuyền, Cam Hiếu, Cam Thủy, thị trấn Cam Lộ… Tại xã Cam Tuyền nước lên ngập 2-3m, có nhiều nhà dân ngập đến mái, giao thông đi lại hoàn toàn tê tiệt. Ngay trong đêm, các hộ dân bị ngập lũ đều được di dời kịp thời đến các nhà cao hơn nên bảo đảm an toàn tính mạng.

Tại huyện Gio Linh, Vĩnh Linh nước sông Bến Hải đang lên gây ra cho các xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Vĩnh Long, Hiền Thành… và Trung Sơn, Trung Hải đang ngập sâu. Nhiều hồ tôm, cá của người dân Vĩnh Linh sắp thu hoạch bị lũ cuốn trôi sạch. Bước đầu có gia đình nuôi tôm thiệt hại đến 300 triệu đồng do lũ cuốn trôi hết.

Thị trấn miền biên giới Lao Bảo, huyện miền núi Hướng Hóa ngập sâu trong lũ dữ.

Nguồn: Theo báo Vnexpress.net


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI