Tiêm vaccine ComBE Five – 9,7% trẻ em bị phản ứng sau tiêm Các Eva cảm thấy lo lắng không dám cho con tiêm

Theo thông tin thống kê ngày mới nhất đưa ra ngày 25/3 của Trung tâm Y tế Dự phòng TP.Hồ Chí Minh, con số đưa ra cứ khoảng 10 trẻ tiêm vaccine ComBE Five thì trung bình 1 trẻ bị phản ứng thuốc cụ thể:

Theo tin tức từ VTV đưa ra sáng ngày 26/3 sau khi triển khai tiêm vaccine ComBE Five chỉ trong vòng 1 tháng đã hơn 6.100 cháu được tiêm loại vaccine này Tuy nhiên tới gần 600 cháu xuất hiện các hiện tượng các phản ứng do thuốc gây ra như sốt, sưng và đau tại ngay điểm tiêm.

Tiêm vaccine ComBE Five – 9,7% trẻ em bị phản ứng sau tiêm

Thông tin về vaccine ComBE Five

Tiêm vaccine ComBE Five là gì? thông tin về vaccin này

Vaccin ComBE Five là loại vaccine mới kết hợp 5 trong 1, Vaccin này có tác dụng phòng được 5 loại bệnh cho trẻ bao gồm: bệnh bạch hầu, bệnh uốn ván, bệnh viêm gan B, bệnh ho gà, bệnh viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib gây ra – Và những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trẻ nhỏ hay mắc phải.

Vaccin ComBE Five được sản xuất tại Ấn Độ và đã được Bộ Y Tế cho phép sử dụng tại Việt Nam bắt đầu từ tháng 5 năm 2017. Vaccin ComBE Five có thành phần công dụng tương tự như vaccin Quinvaxem và đã được hơn 43 quốc gia sử dụng đạt tiêu chuẩn thẩm định của WHO.

Vaccine ComBE Five có thực sự an toàn hay không?

Mặc dù đã được Bộ Y Tế ban hành công nhận đạt tiêu chuẩn WHO và khẳng định sự an toàn, tuy nhiên sau khi Áp dụng thuốc vào thực tế thì sau khi tiêm Vaccin ComBE Five việc nhiều trẻ nhỏ bị phản ứng thậm trí có vài trường hợp đã bị tử vong sau khi tiêm sản phẩm này làm cho các ông bố bà mẹ hết sức lo lắng và đặt ra câu hỏi Vaccin ComBE Five có thực sự an toàn.

Vaccin ComBE Five có thực sự an toàn cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế 1 lần nữa khẳng định sẽ không dừng tiêm vaccine ComBE Five

Mới đây theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đại diện PGS.TSTrần Đắc Phu đã phủ nhận việc tạm dừng tiêm Vaccin ComBE Five cho trẻ nhỏ và theo ông Bộ Y Tế đã tiếp tục chỉ đạo các tỉnh tiêm theo đúng kế hoạch trên phạm vi toàn quốc.

Ông nhấn mạnh lại thông tin về Vaccin ComBE Five Trước khi đưa vào sử dụng ở Việt Nam, thì Vaccin ComBE Five này đã được sử dụng tại 39 quốc gia khác với 400 triệu liều”

Các chuyên gia khuyến cáo các bậc cha mẹ khi đưa con đi tiêm Vaccin ComBE Five: Sau khi tiêm vaccin cho trẻ xong các bậc cha mẹ nên cho con nghỉ ngơi tại cơ sở theo dõi 30-40 phút để theo dõi tình trạng của bé sau khi tiêm xem có xảy ra các phản ứng phụ không để xử lý cho kịp thời. Cùng với đó theo dõi thêm sau 24-36 giờ tại nhà xem con có biểu hiện hay dấu hiệu nào bất thường không nếu có cần báo ngay cho sở y tế gần nhất nơi mình đang ở để có hướng xử lý tốt nhất.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI