Bé gái 6 tháng tuổi chết ngạt vì bị kẹt giữa khe nệm và tường

Một bé 6 tháng tuổi (ngụ quận 8, TPHCM) được phát hiện tử vong do bị kẹt giữa khe nệm và tường khi ngủ chung với bố mẹ.

Trẻ 6 tháng tử vong thương tâm do kẹt giữa khe nệm và tường

Ngày 6/11, Bệnh viện Nhi đồng 1 thông tin, Khoa Cấp Cứu của bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp đã tử vong trước nhập viện.

Nạn nhân là bé 6 tháng tuổi, nhà quận 8. Bệnh nhi được bố mẹ bế vào viện cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sỹ kíp trực tích cực cấp cứu suốt 1 giờ đồng hồ nhưng bé vẫn không có dấu hiệu của sự sống.

Được biết vào khoảng 4h00 ngày 3/11, bé khóc đòi sữa khiến cả bố và mẹ đều tỉnh dậy. Thời điểm đó, bé đang nằm cạnh bố và mẹ trên giường nệm sát mặt đất, bề dày nệm là 26cm.

Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1 là nơi tiếp nhận bé tự vong do kẹt khe nệm

Bố cho bé bú sữa bình, sau đó đi ngủ tiếp; còn mẹ xuống nhà ăn sáng rồi đi chợ.

Lúc 7g00 sáng, khi tỉnh dậy, người bố không thấy con đâu, quay sang thì thấy bé nằm sấp, úp mặt xuống dưới, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường.

Người bố vội vàng lật bé dậy thì thấy bé toàn thân tím tái, không cử động, nên tức tốc ẵm vào Bệnh viện Nhi Đồng 1. Tại bệnh viện, các bác sỹ nhận định bé có lẽ đã tử vong từ lâu vì đồng tử dãn và mất phản xạ ảnh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng. Dù nhận được sự tích cực hồi sức của các bác sĩ trực nhưng bé hoàn toàn không có nhịp tim trở lại.

BS Đinh Phương Duy, Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 1 lưu ý phụ huynh nên cẩn trọng khi cho trẻ nhỏ ngủ chung. Cần hết sức chú ý những khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ. Vì trẻ nhỏ khi đã biết lật, hoàn toàn có thể tự lật và kẹt vào khoảng hở nhỏ đó, gây ra tình trạng ngạt thiếu oxy não mà bố mẹ hoàn toàn không hay biết.

Nguồn: Theo báo Vietnamnet.vn 


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI