Trụ trì chùa Ba Vàng Thích Trúc Thái Minh bị Giáo hội Phật giáo đình chỉ tất cả chức vụ

Chiều ngày 26/3 Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã mở buổi họp báo tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) để trả lời về các hoạt động tín ngưỡng "giải vong báo oán" tại chùa Ba Vàng (Quảng Ninh) và đã thông báo đình chỉ tất cả các chức vụ của Đại đức Thích Thái Trúc Minh

Sau 1 loạt thông tin nổi bật về vụ việc Chùa Ba Vàng và các thông tin liên quan tới chủ đề “thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ” với trụ trì Thích Trúc Thái Minh thì Chiều nay (26/3) tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức 1 buổi gặp gỡ báo chí để làm rõ các sự việc đang gây ồn ào tại Chùa Ba Vàng. Cuộc họp kéo dài nhiều giờ đồng hồ và được rất nhiều người quan tâm.

Cuộc họp báo của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam về vụ việc Chùa Ba Vàng

Buổi họp báo sẽ bao gồm:

Thượng toạ Thích Gia Quang – Hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Đại đức Thích Đức Thiện – Hiện là Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo của hội Phật giáo Việt Nam

Thượng toạ Thích Thanh Quyết – Giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo của hội Phật giáo Việt Nam

Cùng với đó là Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo của Quảng Ninh và Đại đức Thích Đạo Hiển – Hiện đang là Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Tổng thư ký của Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Ninh.

Khá nhiều nhà báo và người đưa tin quan tâm tới sự việc

Sau các bài phát biểu và ý kiến đưa ra tại buổi họp báo cuối cùng theo thầy Thích Gia Quang đưa ra kết luận về sự việc thuyết giảng và thỉnh vong cũng như cúng oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng

Hòa thượng Thích Gia Quang Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Cuối cùng sau nhiều giờ căng thẳng Hội nghị nhận xét, đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì chùa Ba Vàng và nhà Chùa đã vi phạm vào Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đồng thời đã làm tổn thương đến thanh danh Giáo hội, đến các tăng đoàn. Do đó Hội đồng đề xuất Chủ Tịch Hội đồng trị sự của Giáo Hội Phật Giáo lập tức phải ra quyết định đình chỉ ngay các chức vụ của đại đức Thích Trúc Thái Minh đang giữ trong Giáo Hội Phật Giáo.

Đồng thời Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ yêu cầu đại đức Thích Trúc Thái Minh trụ trì Chùa Ba Vàng phải sám hối tại Đại tăng. và Thượng toạ Thích Thanh Quyết sẽ được giao làm thầy giáo giới cho đại đức Thái Minh theo Luật nhà Phật.

Nguồn: Theo VnExpress


TIN XEM NHIỀU


QUẢNG CÁO


TIN QUAN TÂM


KẾT NỐI MẠNG XÃ HỘI